Đồng đôla mạnh kéo giá vàng xuống đáy một tháng

can ho the avila 2

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay tại phiên châu Á giao dịch ở 1.283,9 USD. Chốt phiên Mỹ đêm qua, mỗi ounce vàng rớt 0,7% giá trị. Trong phiên, có lúc qu

ABBank và Maybank kết nối hệ thống ATM
Ngôi nhà chung hạng sang của Top 20 Elite Model Look Vietnam
Máy bay cánh cong thứ 2 của Airbus về Việt Nam

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay tại phiên châu Á giao dịch ở 1.283,9 USD. Chốt phiên Mỹ đêm qua, mỗi ounce vàng rớt 0,7% giá trị. Trong phiên, có lúc quý kim này còn xuống 1.282,23 USD – mức thấp nhất từ ngày 25/8.

Tương tự, vàng kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm gần 14 USD xuống 1.287,8 USD một ounce.

Giá vàng giảm sau khi những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất được dấy lên. Chủ tịch Fed Janet Yellen phát biểu rằng, nếu giữ lãi suất như hiện nay là một sự “khinh suất” trong bối cảnh lạm phát của Mỹ đã tăng lên 2%. Phát biểu này ngay lập tức gây sức ép lên giá vàng. Ngược lại, đồng đôla hôm qua lại tăng lên mức cao nhất một tháng nếu so sánh với các đồng tiền trong rổ tiền tệ mạnh.

“Tôi nghĩ Fed sẽ nói với chúng ta rằng họ đã sẵn sàng bóp cò”, Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược của TD Securities ở Toronto, Canada bình luận.

Thị trường cũng đang đánh cược với tỷ lệ cao (76%) về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 12. Không chỉ vậy, theo Jeffrey Christian, đối tác quản lý của CPM Group (New York) cũng cho biết, các tay buôn đã chốt lời từ những đợt tăng giá ngắn hạn của giá vàng cũng cùng nhận định này.

Tuy nhiên, những căng thẳng ở Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt có thể hỗ trợ cho giá vàng. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vẫn có thể trở về vùng 1.300 USD.

Ngân Hà