10.000 USD cho các ý tưởng phần mềm viết trong 30 giờ

Ban tổ chức KMS Hackathon 2018 cho biết, đối tượng dự thi là các lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin, chuyên viên thiết kế và trưởng nhóm quản l

SCB phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn
Giá USD và vàng cùng tăng
Quốc hội muốn quản lý lương ‘khủng’ lãnh đạo doanh nghiệp bằng luật

Ban tổ chức KMS Hackathon 2018 cho biết, đối tượng dự thi là các lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin, chuyên viên thiết kế và trưởng nhóm quản lý các dự án sản phẩm phần mềm tại Việt Nam, sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Ngoài tổng giải thưởng 10.000 USD, các đội thi có cơ hội nhận vốn đầu tư đến từ đại diện các quỹ, vườn ươm khởi nghiệp và tư vấn từ các chuyên gia.

Thí sinh sẽ sử dụng công nghệ thông tin, các giải pháp thông minh, trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên chatbot để phát triển các ứng dụng web, mobile nhằm can thiệp và cải thiện các vấn đề xã hội, liên quan đến các lĩnh vực như đời sống, bảo mật, sức khoẻ cộng đồng, năng lượng, môi trường và khí hậu… Đề bài chính thức sẽ được công bố 30 phút trước khi vòng chung kết bắt đầu.

Với mô hình Hackathon, các đội dự thi chỉ có 30 giờ để làm việc và phát triển sản phẩm. Ban giám khảo gồm ông Phong Bùi – Giám đốc kỹ thuật KMS Technology, Tiến sỹ Lâm Quang Vũ – Phó trưởng khoa CNTT Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, ông Uy Trần – Giám đốc điều hành vườn ươm khởi nghiệp UpStar Labs, ông Tăng Hải Ngọc Sơn – Đương kim vô địch Facebook Hackathon khu vực Đông Nam Á 2016, cùng đại diện các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

“Kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có đủ tiềm lực để sáng tạo và phát triển các sản phẩm phần mềm có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Hơn nữa, cuộc thi này không chỉ là một sân chơi mà là một diễn đàn để các tài năng lập trình sử dụng chất xám của mình thay đổi các vấn đề của xã hội. Các nhà đầu tư sẵn sàng đồng hành cùng những ý tưởng tích cực đó”, ông Trần Đức Duy – Trưởng ban tổ chức cho hay.

Viễn Thông