15 năm định vị trên thị trường bất động sản Việt Nam của CBRE

Năm 2018 đánh dấu mốc 15 năm phát triển tại thị trường Việt Nam của CBRE. Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, 15 năm qua, CBRE

Dự án căn hộ Flora Mizuki ra mắt block đẹp nhất
79 tiện ích trong khu biệt thự nhà vườn Imperia Garden
VAMA: Tiêu thụ ôtô tăng gần gấp rưỡi trong năm 2014

Năm 2018 đánh dấu mốc 15 năm phát triển tại thị trường Việt Nam của CBRE. Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, 15 năm qua, CBRE đã từng bước chứng kiến những thăng trầm của thị trường. Công ty thành công nhờ am hiểu thị trường bất động sản Việt Nam, đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy của hệ thống CBRE trên toàn thế giới.

Tập thể lãnh đạo CBRE khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tập thể lãnh đạo CBRE khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

CBRE đang bổ sung thêm các dịch vụ mới cho thị trường bất động sản Việt Nam với đội ngũ chuyên viên môi giới hoạt động tích cực trong tất cả các lĩnh vực như dự án nhà ở, văn phòng, bán lẻ và bất động sản công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới và được công nhận qua hàng loạt giải thưởng trong nước lẫn quốc tế, doanh nghiệp này được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn.

Ngoài ra, CBRE cũng có đội ngũ nghiên cứu thị trường và tư vấn đầu tư gồm những chuyên viên nghiên cứu bất động sản dày dạn kinh nghiệm, làm việc tại 3 văn phòng lớn của Việt Nam là TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Vốn được đào tạo từ các nền tảng giáo dục và chuyên môn đa dạng, đội ngũ này được bổ nhiệm vào nhiều vị trí công tác khác nhau từ chuyên viên phân tích kinh tế – tài chính, chuyên viên nghiên cứu thị trường (cả tại bàn giấy và trên thực địa), chuyên gia dự báo, chuyên gia bất động sản, biên tập viên và quản lý xuất bản. Bên cạnh đó, phòng nghiên cứu thị trường và tư vấn đầu tư của Việt Nam còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm cộng tác với các văn phòng CBRE khác trong khu vực.

Khối dịch vụ tư vấn định giá của CBRE gồm đội ngũ quản lý quốc tế được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn trong nước có chứng nhận uy tín, kinh nghiệm lâu năm cùng với quan hệ rộng mở trên thị trường toàn cầu.

CBRE là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý tài sản với hơn 350 triệu m2 diện tích bao gồm bất động sản thương mại, bán lẻ, nhà ở và công nghiệp phân bố rộng rãi từ Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, doanh nghiệp này đang quản lý hơn 1,3 triệu m2 dự án thương mại bán lẻ và nhà ở. CBRE cũng là công ty tư vấn bất động sản tiên phong tấn công và chinh phục các thị trường khác ngoài Hà Nội và TP HCM như Đà Nẵng, Nha Trang và các thị trường lân cận như Myanmar…

Hiện nay, các doanh nghiệp tại châu Á ngày càng hiểu rõ hơn về các tác động tiêu cực đến từ sự phát triển không bền vững. Trong khi đó, bất động sản có tác động lớn đối với môi trường do sự tiêu thụ lớn về tài nguyên, nước, năng lượng và phát sinh chất thải.

Với mục tiêu này, CBRE thành lập bộ phận dịch vụ tư vấn phát triển bền vững, là sự kết hợp của đội ngũ chuyên gia CBRE trong khu vực và tại Việt Nam nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện chiến lược bền vững và các giải pháp chiến lược phát triển tòa nhà xanh.

Để đáp ứng yêu cầu bất động sản ngày càng phát triển tại Việt Nam, đầu năm 2017, CBRE ra mắt bộ phận dịch vụ khách sạn và bộ phận quản lý cho thuê căn hộ nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược và thẩm định giá trong lĩnh vực khách sạn và tư vấn cho các nhà đầu tư căn hộ cho thuê.

Với nhiều giải pháp mới, công ty giành hàng loạt giải thưởng uy tín trong nước và nước ngoài như giải thưởng Bất động sản châu Á – Thái Bình Dương; đơn vị tư vấn bất động sản hàng đầu, đại lý cho thuê bất động sản hàng đầu, đơn vị thẩm định giá hàng đầu và đơn vị nghiên cứu hàng đầu lần thứ sáu liên tiếp tại giải thưởng Bất động sản Euromoney.

“15 năm là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế của CBRE trong dịch vụ tư vấn phát triển, thẩm định và môi giới bất động sản cho thị trường Việt Nam. Với các lợi thế am hiểu thị trường và đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm CBRE sẽ ngày càng phát triển trong thị trường bất động sản Việt Nam đầy tiềm năng phát triển”, bà Hằng nhấn mạnh.

Huệ Chi