50 thí sinh tranh tài trong ‘Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op’

50 thí sinh tranh tài trong ‘Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op’

Ngày 22/10, khán giả kênh truyền hình HTV9 đã được thưởng thức một bữa tiệc đầy màu sắc trong tập hai của chương trình "Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon

Jack Ma có thể nghỉ hưu sớm để đi dạy học
Hơn 800 loại tiền ảo đã chết
Asanzo hợp tác VTVcab đưa ứng dụng truyền hình vào TV và smartphone

Ngày 22/10, khán giả kênh truyền hình HTV9 đã được thưởng thức một bữa tiệc đầy màu sắc trong tập hai của chương trình “Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Sau 45 phút, chương trình đã tìm ra 10 thí sinh xuất sắc để bước vào Nhà chung.

Bắt đầu tập hai, 50 thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi (30 giây một câu) để giành 20 tấm vé bước vào vòng Đối kháng trực tiếp. Tại vòng này, các thí sinh nhận được nhiều câu hỏi về kiến thức cũng như sự linh hoạt trong giao tiếp, ứng xử.

polyad

Sân khấu đầy sắc màu của chương trình.

Tại vòng Đối kháng trực tiếp, 20 thí sinh được chia thành từng cặp và ứng xử trên cùng một tình huống để chọn ra 10 người xuất sắc. Các tình huống đặt thí sinh vào tình thế khó xử như nhân viên không trả lời khách hàng, hàng khuyến mãi hết trước thời hạn… Thí sinh được chọn đều giữ được sự bình tĩnh, mềm mỏng và linh hoạt.

Thí sinh được chấm điểm dựa trên chất lượng câu trả lời. Giám khảo Chi Bảo đúc kết điều cốt lõi trong dịch vụ khách hàng: “Điều quan trọng là nhân viên phải thực hiện với thái độ mềm mỏng để không gây cảm giác khó chịu cho khách hàng”.

Các thí sinh chiến thắng cuộc thi sẽ có cơ hội được làm chủ tại cửa hàng Co.op Smile. Đây là mô hình kinh doanh tạp hóa hiện đại được Saigon Co.op đầu tư phát triển vào đầu năm nay. Co.op Smile có mô hình kinh doanh mới cùng tư duy quản lý hiện đại và thấu hiểu thị trường địa phương, được kỳ vọng sẽ phủ kín thị trường trong thời gian tới và trở thành đối trọng với các nhà bán lẻ nước ngoài.

polyad

Thí sinh trải qua các tình huống với khách hàng.

“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tế do Saigon Co.op tổ chức, Ngân hàng VietBank tài trợ. Vòng tuyển sinh diễn ra vào tháng 8; vòng phỏng vấn đã chọn được 50 thí sinh. Từ vòng này, 10 thí sinh xuất sắc sẽ bước vào vòng chung kết diễn ra tại nhà chung để tham gia các thử thách loại dần… Ba thí sinh cuối cùng sẽ tranh tài để tìm ra người thắng cuộc.

Đại diện của Saigon Co.op, đơn vị tổ chức chương trình cho biết: “Với xu hướng khởi nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ tham gia cuộc thi để có thể học hỏi, trau dồi kiến thức khởi nghiệp thành công. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn tuyển chọn và đào tạo những cá nhân tiềm năng để phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại Co.op Smile nói riêng và Saigon Co.op nói chung trong tương lai”.

Ngay sau khi tập hai kết thúc, nhiều khán giả xem chương trình đã nhanh chóng truy cập Fanpage của chương trình và để lại những lời khen ngợi, động viên. Các tập đã phát sóng được cập nhật tại đây để khán giả có thể theo dõi lại.

Tập ba của chương trình hé lộ nhiều câu chuyện hậu trường ở Nhà chung và được phát sóng lúc 15h45, Chủ nhật, ngày 29/10 trên HTV9.

(Nguồn: Saigon Co.op)