600 gian hàng tham gia hội chợ xuân Giảng Võ

600 gian hàng tham gia hội chợ xuân Giảng Võ

Hội chợ xuân Giảng Võ khai mạc vào 19h30 ngày 5/2 và diễn ra liên tục từ ngày 6 đến hết 12/2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội - số 91 Trần Hưng Đạo,

Chuyên gia PJICO: Nhiều người chưa hiểu đúng về bảo hiểm cháy nổ
Mỗi tháng Việt Nam nhập gần 1.200 tấn thịt lợn từ Ba Lan
VinaPhone giám giá sâu cước viễn thông đầu năm 2018

Hội chợ xuân Giảng Võ khai mạc vào 19h30 ngày 5/2 và diễn ra liên tục từ ngày 6 đến hết 12/2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội – số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện do Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) tổ chức, dưới dự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội.

Hội chợ xuân Giảng Võ có sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền.

Hội chợ xuân Giảng Võ có sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền.

Với quy mô hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2, sử dụng các nhà trưng bày nhà A1, nhà A2 và khu vực ngoài trời, hội chợ thu hút trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước tham dự. Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: dệt may – da giày; gia dụng; thực phẩm – bánh kẹo; hoa – cây cảnh; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước và khu vực đồ uống.

Điểm nổi bật hội chợ năm nay là sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền như: trái cây Nam Bộ, thủy hải sản (nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết)… Các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương quy tụ tại hội chợ gồm: cốm làng Vòng, hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), cam Cao Phong, cam Vinh, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng).

Một số sản phẩm khác sẽ có mặt tại hội chợ gồm: bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, bánh chưng Ước Lễ, cùng với hành trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay sự kiện.

Chiếm tỷ trọng đáng kể trong hội chợ là các sản phẩm cao cấp nhập khẩu, trong đó có thể kể đến như: bánh kẹo, trái cây nhập khẩu từ Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ… Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ gia dụng đến từ Anh, Đức, Italy… góp phần làm phong phú thêm cho hội chợ xuân năm nay.

Hội chợ xuân Giảng Võ là điểm đến mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, sắm Tết.

Hội chợ xuân Giảng Võ là điểm đến mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, sắm Tết.

Ban tổ chức và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức khu trưng bày ngoài trời với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống như: Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty Coca-Cola Việt Nam, Công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam, Tập đoàn TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát… Những thương hiệu này góp phần làm phong phú thêm giỏ quà ngày Tết của các gia đình.

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng những vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến và phong thủy… cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày Tết.

Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, ban tổ chức phối hợp chặt chẽ với ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y tế, quản lý thị trường, quản lý tiêu chuẩn và đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội chợ xuân Giảng Võ là một trong những sự kiện đạt hiệu quả cao về kinh tế – xã hội và giá trị văn hóa của Hà Nội. Đây là điểm đến hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, sắm Tết và thưởng thức không khí ngày xuân.

(Nguồn: Hội chợ xuân Giảng Võ)