ABBANK cập nhật xu thế thanh toán mới

ABBANK cập nhật xu thế thanh toán mới

ABBBANK vừa hợp tác cùng Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai dịch vụ thanh toán di động Sa

Charmington Iris ra mắt tòa tháp mới có 3 mặt hướng sông
Ứng dụng nhắn tin tranh nhau thị trường Đông Nam Á
Nhà phố thương mại Eurowindow Park City ra mắt khách hàng

ABBBANK vừa hợp tác cùng Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay.

Theo đó, chủ thẻ ATM của các ngân hàng có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ qua Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam với điện thoại Samsung có cài đặt ứng dụng SSP.

Samsung Pay – ứng dụng di động dành riêng cho các smartphone của Samsung. Đây cũng là phương thức thanh toán hiện đại giúp khách hàng tích hợp thông tin thẻ vào smartphone và thanh toán nhanh chóng, an toàn tại hầu hết điểm bán hàng trên toàn cầu bằng cách chạm smartphone lên máy POS thay vì sử dụng thẻ.

Phương thức này hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

polyad

Bà Phạm Thị Hiền – Phó tổng giám đốc ABBANK và bà Trần Thị Thu Hiền – Giám đốcTrung tâm Hỗ trợ và vận hành Thẻ ABBANK trải nghiệm Samsung Pay tại Lễ ra mắt. Xem thêm tại website hoặc liên hệ các phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng.

Theo đại diện ABBANK, khách hàng sử dụng thẻ nội địa của ngân hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, tiến hành đăng ký sử dụng theo hướng dẫn, quét mã thẻ một lần duy nhất là có thể thực hiện thanh toán các dịch vụ qua POS mà không cần đến thẻ vật lý để thanh toán với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Về tính bảo mật, vị đại diện ngân hàng cho hay, trên các giao dịch, số thẻ và tài khoản đều được mã hóa nên tránh hacker đánh cắp hay nhân viên “đọc trộm”.

Ngoài ra, so với mã PIN trên thẻ vật lý, phương thức xác thực sinh trắc học trên điện thoại thông minh an toàn hơn, rất khó sao chép dấu vân tay, thậm chí nếu sở hữu chiếc Galaxy S8 hay Galaxy Note8, người dùng còn có thể xác thực bằng quét mống mắt, với độ bảo mật rất cao.

Trong trường hợp điện thoại di động bị xâm nhập, thông tin thẻ vẫn an toàn nhờ được mã hóa trong kho dữ liệu riêng. Khi thiết bị mất cắp, người dùng có thể xóa dữ liệu từ xa ngăn kẻ gian truy cập thông tin tài chính của mình.

Việc ứng dụng giải pháp thanh toán trên di động, theo lãnh đạo ABBANK nhằm thực hiện chủ trương không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế của Chính phủ thời gian qua.

Nhiều ngân hàng đã chi hàng nghìn tỷ đầu tư cho công nghệ, cả về phát triển nguồn nhân lực lẫn hệ thống công nghệ thông tin để bắt kịp xu hướng và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Thời gian qua, tại Việt Nam nhiều ứng dụng thanh toán điện tử khá phát triển với các thương hiệu như: MoMo, eMonkey, Payoo, VTC Pay, BankPlus, Sohapay, Ví Việt…

Tuy nhiên, các giải pháp này mới cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn như tiền điện, tiền nước, nạp tiền cho games, một số cho phép thanh toán học phí nhưng phạm vi trường đại học bó hẹp hoặc chi trả phí bảo hiểm, đi taxi…

Vì vậy ứng dụng thanh toán điện tử cũng sẽ có cơ hội lớn để phát triển trong vài năm tới, nhất là giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa nhanh chóng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thanh Thư