Apple mất hơn 46 tỷ USD vì nhu cầu iPhone X giảm

Apple mất hơn 46 tỷ USD vì nhu cầu iPhone X giảm

Theo Nikkei, đại gia công nghệ này thông báo với các nhà cung cấp giảm sản xuất iPhone X xuống 20 triệu chiếc trong quý I năm nay, giảm một nửa so vớ

Trang trại thanh long sạch xuất đi châu Âu
4 ứng viên cho vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí
7 xu hướng thương mại điện tử tại Đông Nam Á năm 2018

Theo Nikkei, đại gia công nghệ này thông báo với các nhà cung cấp giảm sản xuất iPhone X xuống 20 triệu chiếc trong quý I năm nay, giảm một nửa so với mục tiêu Apple đặt ra hồi tháng 11. Nguyên nhân là doanh số iPhone X đến cuối mùa mua sắm năm ngoái thấp hơn dự kiến.

Cổ phiếu Apple giảm 2,1% hôm qua sau thông tin trên. Từ 22/1, mã này đã giảm 5,1%, khiến 46,4 tỷ USD vốn hóa bị bốc hơi tuần trước.

Apple sẽ cắt giảm sản lượng iPhone X năm nay.

Apple sẽ cắt giảm sản lượng iPhone X năm nay.

Nikkei đã theo dõi các báo cáo gần đây từ phố Wall và nhiều hãng thông tấn khác cho thấy nhu cầu iPhone X sụt giảm. Narci Chang, chuyên gia phân tích tại J.P Morgan dự báo sản lượng iPhone X sẽ giảm 50% trong quý này. “Chúng tôi nhận thấy nhiều hơn các dấu hiệu sụt giảm đặt hàng iPhone X gần đây”, bà nói.

Báo Economic Daily của Đài Loan cũng cho biết Apple giảm dự báo doanh số iPhone X từ cuối tháng 12. Một số nhà phân tích phố Wall đang lo ngại vì nhu cầu iPhone X sụt giảm làm hạ đánh giá cổ phiếu Apple tháng này.

Hãng nghiên cứu Longbow đã hạ xếp hạng cổ phiếu Apple từ nên mua xuống trung lập hôm 17/1. Đồng thời, Longbow cũng cho rằng Apple sẽ xuất xưởng iPhone ít dự kiến trong tài khóa 2018.

Anh Tú(theo CNBC)