Asanzo dồn sức kinh doanh smartphone trong 2018

Asanzo dồn sức kinh doanh smartphone trong 2018

Asanzo sẽ tập trung cho mảng smartphone để hai năm tới, phân khúc điện thoại mang lại 30% tổng doanh thu cho tập đoàn, cung ứng ra thị trường trên 2

Nhà đầu tư Hàn Quốc tăng mua bất động sản tại Việt Nam
Lý do người giàu ngày càng giàu
Cơ hội trúng xe sang khi mua shophouse, nhà liền kề Lovera Garden

Asanzo sẽ tập trung cho mảng smartphone để hai năm tới, phân khúc điện thoại mang lại 30% tổng doanh thu cho tập đoàn, cung ứng ra thị trường trên 2 triệu chiếc.

Để sớm hiện thực hóa mục tiêu phủ sóng nông thôn ở phân khúc bình dân, ngay trong 2018, công ty tổ chức bốn đợt ra mắt sản phẩm theo từng quý, với mức đầu tư 200 tỷ đồng, tung ra thị trường 600.000-700.000 sản phẩm. Gần nhất là cuối tháng một với hai mẫu điện thoại mới, số lượng 25.000 chiếc. Các màu chủ đạo là vàng, đen, xanh dương và đỏ.

Vị chủ tịch tập đoàn cho biết một năm ra mắt nhiều dòng vì muốn đa dạng sản phẩm cho người tiêu dùng, có thể sẽ bán cả smartphone giá một triệu đồng. Đội ngũ kỹ sư đang nghiên cứu cắt giảm tối đa chi tiết không cần thiết, kể cả nút bấm để tối ưu hóa chi phí sản xuất, kéo giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất có thể.

Ông Tam nhận thấy khách hàng bình dân rất thích vỏ kim loại nhưng các hãng khác không chú trọng chất liệu này cho dòng phổ thông. “Chúng tôi quyết làm, chấp nhận không có lời trong hai năm để người tiêu dùng nông thôn có cơ hội tiếp cận điện thoại thông minh”, ông nói. Sau này Asanzo sẽ có lợi nhuận từ nguồn thu sử dụng ứng dụng hoặc bán quảng cáo cho những đơn vị muốn tiếp cận tập khách hàng phổ thông mà tập đoàn sở hữu.

Các mẫu điện thoại pin lớn, camera selfie, theo tiêu chí phù hợp với thị hiếu phân khúc bình dân, bởi “người dân phải ra đồng nên họ cần điện thoại pin khỏe vì không có điều kiện sạc thường xuyên”. Hai sản phẩm đều có vỏ kim loại với khung cong 2,5D, màn hình 5 inch.

“Ngoài lĩnh vực kinh doanh chính là tivi, hàng gia dụng, phân khúc smartphone sẽ giúp tăng doanh số toàn tập đoàn năm nay gấp 1,8 năm ngoái, tương đương 8.316 tỷ đồng”, ông Tam dự kiến.

Chủ tịch Phạm Văn Tam cho biết, Asanzo dồn sức kinh doanh smartphone trong 2018.

Chủ tịch Phạm Văn Tam cho biết, Asanzo dồn sức kinh doanh smartphone trong 2018.

Năm 2017, doanh thu điện thoại chỉ chiếm chưa đến 1% con số của tập đoàn, với mức lỗ 100 tỷ. Số tiền đầu tư vào mảng điện thoại đa phần đến từ doanh thu tivi. Khi có tiền, ông Tam thường dùng tái đầu tư cho việc kinh doanh hoặc mở rộng sang các mảng khác. Ông chỉ dành cho gia đình một khoản tiền cơ bản vì “trong đầu luôn có nhiều ý tưởng, một ngày suy nghĩ 18-20 tiếng để mở rộng phạm vi hoạt động”.

Giữa năm 2017, Asanzo lần đầu ra mắt hai dòng điện thoại với mức đầu tư 200 tỷ đồng. Hiện đã có trên 12.000 sản phẩm được tiêu thụ. Đơn vị có 2.000 hệ thống phân phối, tập trung chủ yếu ở miền Trung và miền Nam. Năm nay, doanh nghiệp mở rộng ra 10.000 đại lý phân phối khắp Việt Nam, kết hợp giữa điện tử và điện lạnh.

Năm 2017, tập đoàn đạt doanh thu 4.620 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi mức 2.768 tỷ đồng của năm 2016. Trong đó, tivi là sản phẩm chủ lực, đóng góp doanh số nhiều nhất với 90%, kế đến là các mặt hàng điện lạnh, điện gia dụng, smartphone.

Trương Sanh