Cấm phế liệu không đủ điều kiện bảo vệ môi trường xuống cảng

Trước tình trạng rác, phế thải ồ ạt về Việt Nam từ đầu năm đến nay, Tổng cục Hải quan đã đưa ra một số giải pháp để hạn chế tình trạng này. Theo đó, đ

Trung Quốc khó vũ khí hóa nhân dân tệ để đối đầu Mỹ
Dịch vụ ngân hàng điện tử Sacombank nâng cấp tính năng
Châu Á có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

Trước tình trạng rác, phế thải ồ ạt về Việt Nam từ đầu năm đến nay, Tổng cục Hải quan đã đưa ra một số giải pháp để hạn chế tình trạng này.

Theo đó, đơn vị này đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh cảng kiểm tra giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường của phế liệu trước khi cho dỡ hàng xuống cảng. Chủ hàng hoặc hãng tàu không xuất trình được giấy xác nhận này thì không cho phế liệu xuống cảng, buộc tái xuất về nước xuất khẩu ban đầu.

Bên cạnh đó, Tổng cục cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường và các sở trực thuộc cấp giấy xác nhận trên cho các doanh nghiệp trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia để cơ quan Hải quan có cơ sở đối chiếu, nhằm tránh các trường hợp làm giả, thay đổi nội dung giấy xác nhận. Hiện tại, một số doanh nghiệp sử dụng giấy xác nhận giả để nhập phế liệu khi làm thủ tục hải quan.

Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam. Hoạt động nhập khẩu phế liệu theo cơ quan này “có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống”.

Vì vậy, Tổng cục yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra các loại hàng hoá là sắt, thép, nhựa, giấy đã qua sử dụng và có mã số khác với nhóm thuộc danh mục phế liệu được phép nhập khẩu theo quy định của Chính phủ. Đồng thời, cơ quan hải quan sẽ xử lý nghiêm các trường hợp gian lận, nhập khẩu phế liệu không đáp ứng về điều kiện, yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định.

8.000 container phế liệu tồn đọng ở cảng Cát Lái

8.000 container phế liệu tồn đọng ở cảng Cát Lái

Anh Tú