Căn hộ cho thuê ven hồ Tây hút khách ngoại

Căn hộ cao cấp cho thuê tăng mạnh Đội ngũ nhân lực và chuyên gia nước ngoài tới Hà Nội công tác theo chân các quỹ đầu tư và chuỗi dự án có vốn đầu tư

Địa ốc Long Phát trao chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng
CEO HSBC Việt Nam: Có thể tận dụng CPTPP để thành con hổ mới ở châu Á
VIB đạt tổng tài sản hơn 115.000 tỷ đồng

Căn hộ cao cấp cho thuê tăng mạnh

Đội ngũ nhân lực và chuyên gia nước ngoài tới Hà Nội công tác theo chân các quỹ đầu tư và chuỗi dự án có vốn đầu tư nước ngoài đã tạo dư địa dồi dào cho thị trường căn hộ cho thuê tăng trưởng. Theo nghiên cứu của Savills về thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2018, với phân khúc căn hộ dịch vụ, công suất các dự án tại nội thành có thể đạt tới 90%.

Với những căn hộ cao cấp ven Hồ Tây, giá cho thuê còn cao hơn nhiều lần bởi vị trí đắc địa với gần 1.000 ha mặt nước và cây xanh, gần trung tâm thành phố, không khí trong lành. Căn hộ cho thuê Hồ Tây phù hợp với nhóm khách hàng là chuyên gia, du khách châu Âu, Mỹ có khả năng chi trả cao bởi có thể kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng. Theo CBRE, giá thuê ở đây luôn dao động từ 55 triệu đến 110 triệu đồng một tháng (khoảng 2.500-5.000 USD một căn một tháng).

polyad

Nhu cầu về nguồn cung các căn hộ dịch vụ cao cấp sẽ còn tiếp tục tăng trong nhiều năm tới.

Phân khúc căn hộ cao cấp cho thuê có nhiều tiềm năng nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có thể sở hữu những vị trí đắc địa để xây dựng các dự án đảm bảo đầy đủ nhóm tiêu chí mà đối tượng khách hàng “khó tính”. Bởi trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã hoàn tất phê duyệt quy hoạch phân khu Hồ Tây nên dự án mới ven Hồ Tây sẽ không có nhiều.

Tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư

Sau một thời gian quan sát thị trường bất động sản cho thuê, cuối năm ngoái, anh Trần Phong (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã quyết định đầu tư thêm 2 căn hộ diện tích nhỏ tại dự án Sun Grand City Thuy Khue Residence là Bon Chic và El Vino.

Theo anh Phong, tổng mức đầu tư cho hai căn hộ này cũng chỉ tương đương giá một căn hộ diện tích lớn cùng phân khúc. Trong khi đó, giá cho thuê căn hộ nhỏ đầy đủ tiện ích lại dễ dàng hơn bởi nhà đầu tư “đánh” vào tâm lý khách thượng lưu thuê ngắn ngày là không có nhu cầu cao về diện tích nhưng lại đòi hỏi sự tiện nghi, tiện ích, chất lượng đẳng cấp quốc tế. Tất cả những yêu cầu này đều hội tụ đầy đủ trong những căn hộ nhỏ tại dự án của Sun Group.

polyad

Căn hộ ven hồ Tây giàu tiềm năng sinh lời.

Bên cạnh việc cho khách Tây thuê, anh Phong cũng dự định mở thêm kênh HomeStay đô thị tại các căn hộ nhỏ của mình để lấp chỗ trống những ngày vắng khách đặt trước. Bởi lẽ, hiện nay giới trẻ thành phố đang tìm kiếm những không gian riêng tư, độc đáo, cá tính để “tạm lánh” những ngày cuối tuần.

Với căn hộ Bon Chic và El Vino, cá tính được thể hiện rõ ràng trong từng thiết kế nội thất. Những quý cô thành thị sẽ “chết mê” căn hộ nhỏ nhắn với phòng ngủ, phòng khách liên thông, mọi thứ cần thiết đều nằm trong tầm tay với. Không gian này cũng sẽ phù hợp cho những bữa tiệc nho của một nhóm bạn với nhau.

Nếu cần có thêm một chút riêng tư hay thuộc về tuýp người của gia đình, sự lãng mạn thì căn hộ El Vino với diện tích tương đương, chưa đến 60m2 nhưng có thêm một phòng ngủ sẽ chinh phục cả những vị khách khó tính. “Từng đi và trải nghiệm nhiều, tôi cũng khá khó tính trong việc lựa chọn không gian sống nhưng ngay từ phút đầu tiên khi chủ đầu tư gợi ý, tôi đã bị phong cách của các căn hộ Sun Grand City Thuy Khue Residence chinh phục”, anh Phong cho hay.

polyad

Căn hộ Sun Grand City Thuy Khue Residence đáp ứng các tiêu chuẩn của khách ngoại.

Theo tham khảo của anh Phong, một căn hộ cao cấp diện tích nhỏ có thể thu về khoảng 2 triệu đồng một ngày. Với tỷ lệ full phòng khá cao hiện nay, anh Phong ước tính có thể nhanh chong thu hồi vốn và sinh lời.

Với tiện ích đồng bộ như trung tâm thương mại Sun Plaza, khu ẩm thực, café đẳng cấp 5 sao… do đối tác JLL chịu trách nhiệm quản lý, tổ hợp căn hộ Sun Grand City Thuy Khue Residence tại 69B Thụy Khuê đang trong giai đoạn bàn giao và dự kiến chính thức ra mắt vào quý III/2018.

(Nguồn: Sun Group)