CEO Hublot: ‘Việt Nam là điểm đến đầu tiên của phiên bản đặc biệt’

CEO Hublot: ‘Việt Nam là điểm đến đầu tiên của phiên bản đặc biệt’

- Ông đánh giá thế nào về thị trường đồng hồ tại Đông Nam Á, trong đó Việt Nam? - Đông Nam Á có sự đa dạng thú vị về văn hóa. Singapore, Malaysia, Ind

Xổ số truyền thống làm đại lý cho Vietlott
‘Căng băng rôn’ bùng phát ở chung cư Hà Nội sau vụ cháy Carina
Khách than Grab tăng giá sau khi Uber chia tay

– Ông đánh giá thế nào về thị trường đồng hồ tại Đông Nam Á, trong đó Việt Nam?

Đông Nam Á có sự đa dạng thú vị về văn hóa. Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam sẽ là thị trường trọng yếu của Hublot. Tôi đã nghe nhiều về Việt Nam với cảnh đẹp, thức ăn rất ngon và con người thì thân thiện. Tôi sắp đến Việt Nam và sẽ tự mình cảm nhận những điều này.

Còn đối với Hublot, Việt Nam là một thị trường mới, nền kinh tế phát triển nhanh và người dân yêu thích đồng hồ. Tôi được biết người Việt Nam tin rằng những chiếc đồng hồ phản ánh phần nào tính cách và họ rất hứng thú với những chất liệu tiên tiến như ceramic hay carbon mà Hublot đang theo đuổi. Tôi chắc chắn thị trường đồng hồ ở Việt Nam sẽ rất sôi động thời gian tới.

polyad

CEO Ricardo Guadalupe cùng chủ tịch Jean-Claude Biver đã làm việc cùng nhau 23 năm.

– Có điều gì đặc biệt trong buổi ra mắt một phiên bản Hublot giới hạn tại Việt Nam lần này?

Lần này tôi đến Việt Nam với một người bạn cũng là đối tác lâu năm của Hublot, người đang dẫn dắt một trong những gia tộc xì gà trăm tuổi Arturo Fuente đời thứ 3 – ông Carlos Fuente Jr.

Chúng tôi sẽ cùng ra mắt một phiên bản đặc biệt từ dòng Hublot Classic Fusion kết hợp cùng cảm hứng từ tinh thần của gia tộc xì gà thượng hạng này.

Việt Nam là nơi đầu tiên chúng tôi hé lộ với công chúng phiên bản đặc biệt này và sau đó là cộng đồng đam mê đồng hồ và xì gà tại TP HCM.

Ông có chia sẻ hãng hướng đối tượng khách hàng trẻ tuổi, vậy điều gì từ họ khiến Hublot hứng thú?

Hublotista là những người trẻ tuổi, từ khoảng 25-45 tuổi. Họ đang ở giai đoạn hào hứng gây dựng và chinh phục những thành công trong cuộc sống. Họ là những nhà đầu tư trẻ đang xây đế chế riêng. Họ chia sẻ sự thành công và cái tôi qua nhiều yếu tố, trong đó đồng hồ đeo tay là một trong những cách gần gũi nhất. Không chỉ có phái mạnh, chúng tôi cũng có khoảng 30% khách hàng là nữ giới.

– Ông gia nhập Hublot như thế nào?

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng làm đồng hồ Neuchatel của Thụy Sĩ. Cha tôi là kỹ sư đồng hồ trong một trung tâm nghiên cứu thiên văn. Công việc đầu tiên của tôi là giám đốc sản xuất của Bulgari khi họ mở xưởng đồng hồ đầu tiên ở Neuchatel.

polyad

Ông Ricardo Guadalupe luôn dành một tình yêu mãnh liệt cho Hublot.

Tôi gặp Chủ tịch Hublot, ngài Jean-Claude Bivertại Basel World 90. Chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau và rồi ngài Biver hỏi tôi có thể giúp ông ấy công việc ở Blancpain được không.

Tôi nhận lời và chúng tôi đã cùng làm việc với nhau 23 năm qua. Những thành công của Biver không ai có thể chối từ, ông ấy là một thiên tài. Ông ấy có ý tưởng, có tầm nhìn và tôi là người triển khai. Phối hợp cùng nhau chúng tôi sẽ đạt được những thành công chung.

– Hublot đã thay đổi như thế nào từ khi ông tham gia thương hiệu?

Nếu đây là giải Championship League thì có thể nói Hublot đã chuyển từ hạng tư lên hạng nhất trong một thời gian ngắn. Năm 2004, doanh thu Hublot chỉ 26 triệu CHF (franc Thuỵ Sĩ), đến năm 2015 chúng tôi đã vượt 500 triệu CHF.

Tuy lớn lên nhưng chúng tôi vẫn hoạt động như một đội năng động. Mọi người thoải mái đóng góp ý kiến. Dù không phải lúc nào tôi cũng đồng ý với họ, nhưng như vậy mới có ý tưởng mới.

– Điều gì khiến ông ấn tượng sau hơn 20 năm trong vai trò điều hành Hublot?

Tôi may mắn vì công việc đưa tôi đến nhiều quốc gia trên thế giới, gặp nhiều người ở các độ tuổi, nhiều nền văn hoá và đều rất yêu thích nghệ thuật, thời trang và thể thao.

Ví dụ tôi gặp Romero Britto nghệ sĩ Neo-pop ở Brazil và đã mời anh ấy thiết kế cho chúng tôi phần hộp đồng hồ cho lần xuất hiện tại World Cup Brazil 2014.

Cả Lang Lang cũng vậy. Bạn sẽ bị choáng ngợp với cách anh ấy dùng iPad để đánh bản Flight of the Bumble-bee của Nikolai Rímsky-Korsakov, thực sự rất cuốn hút.

polyad

CEO Ricardo Guadalupe cùng CEO thương hiệu cigar Arturo Fuente cùng đến Việt Nam ra mắt phiên bản đồng hồ giới hạn đặc biệt ngày 9/10.

Tôi đặc biệt tự hào và yêu thích dòng Unico – cỗ máy chronograph chế tạo khép kín của Hublot, kế đó là Magic Gold chất liệu vàng 18k duy nhất có thể chống xước mà Hublot sở hữu bản quyền chế tác. Tôi cũng không quên cảm xúc khi tham dự buổi ra mắt của Big Bang năm 2005 và sự kiện của Hublot tại FIFA World Cup 2014.

– Ngoài hoạt động kinh doanh, Hublot được biết đến với các chiến dịch xã hội. Ông có chia sẻ thêm gì về các hoạt động mà hãng đã tham gia?

Những đại sứ của Hublot chính là những người giúp chúng tôi kết nối với các hoạt động thiện nguyện trên khắp thế giới. Tôi đã tận mắt thấy thảm hoạ của hạn hán và thiếu nước kinh khủng thế nào. Cứ 9 người lại có một người trên trái đất thiếu nước sạch. Chúng tôi làm chiến dịch về môi trường cùng với ban nhạc Depeche Mode, gây quỹ và thông báo cho nhiều người biết về thảm hoạ này.

Chúng tôi sát cánh cùng Diego Maradona và Viện Child Hematology & Transplantology, tổ chức sự kiện gây quỹ và đã thu hút được một triệu USD tới Viện.

Từ năm 2007, Hublot tham gia vào quỹ Womanity để giúp đỡ các phụ nữ trẻ ở Afghanistan, Brazil, Ấn Độ, Israel, Morocco và Palestin.

Thanh Thư

Hublot Pop UpShop No.7, khách sạn Sofitel Metropole Hanoi số15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (+84) 24 3715 1279. Facebook fanpage: Hublot Vietnam