Cha đẻ của Ethereum: ‘Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ’

Vitalik cập nhật về những đổi mới của Ethereum Sau phần giao lưu đầu tiên, Vitalk Buterin trình bày trước khán phòng những thay đổi mới nhất của nền t

Lợi nhuận sau thuế Vinamilk vượt mốc 10.000 tỷ đồng
Giá vàng đứng dưới mốc 37 triệu đồng, đôla Mỹ quay đầu tăng
Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank ký thoả thuận hợp tác chiến lược
Vitalik cập nhật về những đổi mới của Ethereum

Sau phần giao lưu đầu tiên, Vitalk Buterin trình bày trước khán phòng những thay đổi mới nhất của nền tảng Ethereum.

Theo đó, để tăng khả năng mở rộng, Vitalik cho biết Ethereum đang nghiên cứu chuyển hướng từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS), kết hợp Sharding. Theo Vitalik, Proof of Stake (Casper) sẽ góp phần giải quyết các vấn đề hạn chế trên nền tảng này hiện nay.

Về “Sharding”, Thiết kế Sharding sẽ giúp chia nhỏ các block. Theo nghiên cứu của đội ngũ kỹ thuật Ethereum, sự chuyển dịch này sẽ mất khoảng hai năm. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ giao dịch trên hệ thống lên hàng ngàn TpS (Transactions per Second), đồng thời tốc độ không bị ảnh hưởng khi số lượng node tăng lên. Các node sẽ được chọn theo thuật toán ngẫu nhiên, dựa vào beacon chain (chain phụ).

Đội ngũ Ethereum hiện định nghĩa lại vai trò của một node tính toán ở trong mạng lưới để có thể đảm nhiệm được nhiều chức năng cùng một lúc như tạo block, kiểm tra block, kiểm tra các giao dịch. Bên cạnh đó, đội ngũ Ethereum cũng tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu, thử nghiệm để cải thiện khả năng mở rộng, tăng tốc độ xử lý giao dịch. Một số nghiên cứu được bắt đầu từ 6 đến 8 tháng trước và vẫn chưa được hoàn thiện.

vitalik-vietnam-7338-1537171505.jpg

Cha đẻ của nền tảng Ethereum trình bày trước khán phòng.