Chiêu trò nhái thương hiệu để câu kéo khách trong kinh doanh online

Chiêu trò nhái thương hiệu để câu kéo khách trong kinh doanh online

Dịch vụ bán hàng trực tuyến, đặc biệt qua Facebook đang thịnh hành. Hình thức này có nhiều tiện ích quảng cáo để tiếp cận với người tiêu dùng nhanh c

Trung Quốc nỗ lực thành thủ phủ cà phê của thế giới
Ưu thế bến du thuyền sang trọng ở khu đô thị Park Riverside
Air France ưu đãi giá vé đến châu Âu và châu Mỹ

Dịch vụ bán hàng trực tuyến, đặc biệt qua Facebook đang thịnh hành. Hình thức này có nhiều tiện ích quảng cáo để tiếp cận với người tiêu dùng nhanh chóng. Tuy nhiên, đây cũng chính là nơi sở hữu những bẫy lừa đối với cả người bán lẫn người mua.

Hiện nay, nhiều cửa hàng, showroom, thậm chí là các siêu thị lớn bị sao chép thương hiệu. Đối tượng trục lợi thường theo dõi các cửa hàng uy tín và lập nên những trang web hoặc trang bán hàng với hình ảnh và thông tin tương tự, gây nhầm lẫn. Những món hàng bán ra cũng không đảm bảo chất lượng. Cá biệt, có khách hàng còn nhận phải kiện hàng rỗng.

Chị Phương, chủ cửa hàng thời trang tại Cầu Giấy, chia sẻ trường hợp nhân viên của chị tình cờ phát hiện fanpage có logo, sản phẩm tương tự của cửa hàng, chỉ thay đổi số điện thoại. Chị Phương đã đăng tải thông tin cảnh báo về trang bán hàng giả mạo để bảo toàn cho khách. Chị cảm thấy rất bức xúc khi bị lợi dụng uy tín.

Chị Thu, nhân viên văn phòng tại TP HCM, cũng từng bị lừa khi mua chiếc bao da trên mạng. Khi thấy fanapge “Xả kho – Phụ kiện giá rẻ” có chương trình khuyến mại 199.000 đồng, chị quyết định đặt hàng. Khi sản phẩm chị nhận được không phải bao da, mà là đống bìa carton.

Không liên lạc được qua số điện thoại đã cung cấp, chị tìm đến tận nơi theo địa chỉ trên fanpage. Nhân viên giải thích rằng đó hai trang hoàn toàn khác nhau. Tên cửa hàng gốc là “Phụ Kiện Giá Rẻ – phukiengiare.com“, chứ không phải “Xả kho – Phụ kiện giá rẻ”. Khi đó, chị mới tá hỏa vì bị lừa tinh vi.

Ảnh kiện hàng giả mạo do chị Thu cung cấp.

Ảnh kiện hàng giả mạo do chị Thu cung cấp.

Quản lý cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ tại địa chỉ 120 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết, chiêu trò lợi dụng uy tín của các cửa hàng lâu năm không hề xa lạ. Các “gian thương” thường giảm giá sâu, ăn cắp logo, hình ảnh của “bản gốc” nhằm tạo sự tin tưởng.

Vị quản lý chia sẻ thêm, chính vì trường hợp này xảy ra nên cửa hàng luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để hoàn thiện, chống hàng giả tích cực. Hiện sản phẩm của Phụ Kiện Giá Rẻ đều có hộp vàng carton, có in logo độc quyền. Đồng thời cửa hàng có một fanpage chính thức, sở hữu dấu xanh xác nhận của Facebook là Phụ kiện giá rẻ – phukiengiare.com.

Cửa hàng duy nhất của Phụ Kiện Giá Rẻ tại TP HCM.

Cửa hàng duy nhất của Phụ Kiện Giá Rẻ tại TP HCM.

Bên cạnh đó, không ít người lợi dụng công cụ truy quét số điện thoại của khách hàng, liên lạc trực tiếp nhằm đưa ra những chương trình giảm giá, bán sản phẩm ảo cho khách. Do đó, cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ cũng áp dụng phương án nhận thông tin người mua trong hộp thư để bảo mật cho khách hàng, cũng như bảo vệ thương hiệu tránh bị kẻ gian lợi dụng.

(Nguồn: Phụ Kiện Giá Rẻ)