Cho thuê áo dài Tết kiếm chục triệu mỗi ngày

Cho thuê áo dài Tết kiếm chục triệu mỗi ngày

Trong không gian chưa đầy mười mét vuông đối diện Nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1), anh Trần Quốc Toản trưng bày hơn 1.000 mẫu áo dài cho thuê chụp ản

Tiềm năng đầu tư căn hộ khách sạn cao cấp tại Nha Trang
Gia tộc giàu nhất thế giới tiêu tiền thế nào
Bảo Việt giảm giá đến 30% sản phẩm tài chính bảo hiểm

Trong không gian chưa đầy mười mét vuông đối diện Nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1), anh Trần Quốc Toản trưng bày hơn 1.000 mẫu áo dài cho thuê chụp ảnh Tết. Giá thuê mỗi lượt khoảng 70.000-100.000 đồng, tùy theo kiểu dáng và chất liệu.

Mở cửa từ rằm tháng Chạp đến chiều ngày 30 Tết, chủ cửa hàng này ước tính mỗi ngày phục vụ khoảng 200 khách, cao điểm những ngày cuối tuần có thể lên đến 500 khách và thu về khoảng 30 triệu đồng. Với lợi thế nằm ngay mặt đường, đối diện khu phố Ông Đồ được trang hoàng rực rỡ nên từ sáng sớm gian hàng này đã tấp nập khách ra vào.

Giá thuê mỗi bộ áo dài chụp ảnh Tết dao động từ 70.000-100.000 đồng. Ảnh: Phương Đông.

Giá thuê mỗi bộ áo dài chụp ảnh Tết dao động từ 70.000-100.000 đồng. Ảnh: Phương Đông.

“Năm ngoái là lần đầu tiên kinh doanh dịch vụ này nên còn thiếu kinh nghiệm, chuẩn bị khoảng 200 bộ mà không kịp đáp ứng nhu cầu của khách. Trước đây, các bạn trẻ chuộng mẫu cách tân nhưng gần đây rộ lên trào lưu áo dài thập niên 80 nên mình cũng đầu tư hơn 200 triệu để chuẩn bị lượng hàng lớn”, anh Toản nói. Anh cũng cho biết, cho thuê khoảng 7 lượt, quần áo sẽ bắt đầu hư hỏng, ngả màu nên sau mùa Tết sẽ được tận dụng cho các trường học, công ty và dịch vụ cưới hỏi làm đồng phục với giá rẻ hơn phân nửa.

Phần lớn khách thuê áo dài là học sinh và sinh viên, một số là nhân viên văn phòng và người nước ngoài.

Chị Quỳnh – kế toán một công ty mỹ phẩm ở quận Bình Thạnh cho biết, do cuối tuần bắt đầu kỳ nghỉ Tết nên chị cùng một số đồng nghiệp tranh thủ thời gian nghỉ trưa để chụp bộ ảnh tất niên.

“Công ty có sẵn phó nháy nên chị em chỉ việc trang điểm và ra đây thuê áo dài trong vòng 2 tiếng. Giá thuê mỗi bộ áo dài chỉ bằng một phần mười đặt may theo số đo, vì vóc dáng rất dễ thay đổi và đặc thù công việc không sử dụng trang phục này thường xuyên nên phương án thuê là hợp lý nhất”, chị Quỳnh chia sẻ.

Đang ướm thử áo dài khăn đóng cho con trai, chị Thủy (ngụ quận 3) cho biết, năm nay áo dài rồng phượng và gạch bông đang “lên ngôi” nên gia đình chị cũng hào hứng lưu lại một bộ ảnh kỷ niệm. “Mình đã chọn trước những mẫu ưng ý trên fanpage cửa hàng để tiết kiệm thời gian và tránh chen lấn khi nhận áo dài. Gia đình 4 người thuê áo dài chưa đầy 300.000 đồng, cộng thêm thuê thợ ảnh một triệu đồng là vừa vặn cho bộ ảnh đón Tết đẹp long lanh”, chị Thủy nói.

Phương Đông