Chủ tịch SHB nhận giải doanh nhân châu Á

Chủ tịch SHB nhận giải doanh nhân châu Á

APEA đánh giá cao doanh nhân Đỗ Quang Hiển ở khả năng quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Cụ thể, từ một ngân hàng chỉ có 400 triệu đồng vốn điều lệ, 8 n

Vietjet Air tính mở đường bay thẳng đến Australia
Malaysia Airlines sắp sa thải hàng loạt nhân viên
Serenity Sky Villas – điểm nhấn trong bộ sưu tập Luxury Boutique Home

APEA đánh giá cao doanh nhân Đỗ Quang Hiển ở khả năng quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Cụ thể, từ một ngân hàng chỉ có 400 triệu đồng vốn điều lệ, 8 nhân viên nghiệp vụ từ khi thành lập năm 1993, dưới thời Chủ tịch Hội đồng quản trị Đỗ Quang Hiển, SHB phát triển vượt bậc với định hướng chiến lược hiệu quả, cạnh tranh, khác biệt.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, SHB được tham gia nhiều chương trình, dự án quan trọng của quốc gia như tham gia tái cấu trúc các tổ chức tín dụng, các dự án ODA…và đạt được nhiều thành công.

Ông Hiển nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Ông Hiển nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Đến nay, SHB đã trở thành một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam với 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản của SHB đạt hơn 265.300 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt hơn 11.196 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận trước thuế toàn ngân hàng đạt hơn 1.330 tỷ đồng. Ngoài 2 ngân hàng con 100% vốn tại Lào và Campuchia, SHB đang chuẩn bị kế hoạch để khai trương một văn phòng đại diện tại Myanmar.

Với chiến lược kinh doanh tạo ra sự khác biệt trên cơ sở am hiểu thị trường…SHB đã xây dựng được các giải pháp phù hợp, tối ưu cho khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư.

“Tôi hy vọng sẽ có nhiều doanh nhân Việt được Enterprise Asia vinh danh, để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt có nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội kết nối, hợp tác với các nước khác trong khu vực”, chủ tịch Đỗ Quang Hiển chia sẻ.

polyad

Với định hướng, chiến lược phát triển ngân hàng mạnh mẽ, an toàn, hiệu quả, ông Hiển đưa SHB trở thành một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Không chỉ phải chứng minh các kỹ năng trong kinh doanh, kinh nghiệm trong quản trị điều hành, các doanh nhân Việt Nam được vinh danh lần này còn phải cam kết thực hiện các tiêu chuẩn khác của Enterprise Asia gồm đầu tư vào con người và kinh doanh có trách nhiệm.

Ngay khi đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại SHB, chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã đề cao vai trò của đội ngũ nhân sự trong sự phát triển của ngân hàng. Ông coi việc phát triển nhân viên là yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong thành công của SHB và luôn quan tâm đến những chính sách, chế độ nhằm tuyển dụng, đào tạo và giữ chân nhân sự chất lượng cao.

“Đã là một doanh nghiệp thì điều đầu tiên chúng ta phải nghĩ đến là lợi nhuận vì lợi ích của cổ đông và lợi ích của nhân viên vì mục tiêu cao nhất là lợi ích của khách hàng. Song SHB luôn kinh doanh, thu lợi nhuận trên cơ sở nền tảng văn hóa, tính nhân văn chứ không đạt lợi nhuận bằng mọi giá”, ông Hiển nói.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển luôn đề cao vai trò của đội ngũ nhân sự, coi việc phát triển đội ngũ CBNV là yếu tố quan trọng trong thành công của SHB.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển luôn đề cao vai trò của đội ngũ nhân sự, coi việc phát triển đội ngũ CBNV là yếu tố quan trọng trong thành công của SHB.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, “Doanh nhân châu Á” là giải thưởng có uy tín với mục tiêu kết nối các doanh nhân hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự đổi mới, tạo ra các cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác giữa doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực. Đây là lần đầu tư giải thưởng này được tổ chức tại Việt Nam.

Mục tiêu của giải thưởng APEA là công nhận những thành tựu xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững của các doanh nhân. APEA đưa ra các tiêu chí lựa chọn ứng viên nghiêm ngặt thông số đánh giá cạnh tranh cao gồm: xác minh tài chính bởi một công ty kiểm toán trung gian; phỏng vấn đánh giá tại trụ sở của người được đề cử; đánh giá và bầu chọn bởi hội đồng của Enterprise Asia.

Giải thưởng này đã từng được trao tặng cho các doanh nhân châu Á như tỷ phú Quek Leng Beng (Singapore); ông Kobchai Chirativat – Chủ tịch Tập đoàn Central Group (Thái Lan); ông Simon Chiang – Chủ tịch Tập đoàn MITAC Information Technology Simon Chiang (Đài Loan)…

Huệ Chi