Chủ tịch Tập đoàn TH được vinh danh là ‘Doanh nhân châu Á’

Chủ tịch Tập đoàn TH được vinh danh là ‘Doanh nhân châu Á’

Quy trình đánh giá, bình chọn được tiến hành qua các bước: kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán độc lập; đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và nă

Cổ đông nhỏ Trần Anh chấp thuận để Thế giới Di động mua cổ phần
Tận hưởng mùa đông London và châu Âu từ 19,233 triệu đồng
Hãng xe điện Tesla lỗ kỷ lục

Quy trình đánh giá, bình chọn được tiến hành qua các bước: kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán độc lập; đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo liên tục trong nhiều năm; phỏng vấn doanh nhân tại trụ sở, và lượt bầu chọn bởi hội đồng đánh giá quốc tế của Enterprise Asia.

Vượt qua nhiều đề cử khác với quá trình chọn lọc khắt khe, nữ chủ tịch của Tập đoàn TH nhận giải thưởng này vì những dấu ấn, thành tích xuất sắc trong quá trình lãnh đạo doanh nghiệp cũng như đóng góp cho ngành sữa Việt Nam.

Năm 2008, trước thực trạng Việt Nam nhập khẩu tới 92% sữa bột, trong khi đó ngành sữa đang bị ảnh hưởng bởi thông tin sữa nhiễm melamine khiến nhiều trẻ em mắc bệnh thận, bà Hương nung nấu ước mơ tạo ra loại sữa chất lượng cho người Việt. Sau thời gian nghiên cứu, bà quyết định làm sữa ngay trên đồng đất quê hương mình để mọi trẻ em Việt Nam được uống dòng sữa tươi sạch.

polyad

Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH.

Trang trại bắt đầu khởi dựng từ năm 2009, chỉ sau 6 năm, tập đoàn TH đã có đàn bò sữa quy mô 45.000 con, được xác nhận Kỷ lục trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á và đạt được thành công nhất định.

Điểm nhấn của dự án này là sản phẩm tươi, sạch. “Việt Nam có nhiều lợi thế về đất đai, nhân lực nên việc nắm được công nghệ sẽ giúp dự án thành công. Bởi vậy, chiến lược của chúng tôi là sử dụng tài nguyên thiên nhiên, trí tuệ Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới để sản xuất sữa và thành công đầu tiên là dự án ở Nghệ An”, bà Hương khẳng định.

Từ bước đệm này, tập đoàn TH tiếp tục khảo sát, nghiên cứu xây dựng trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa. Trong đó, tập đoàn đã triển khai tại Hà Giang (10.000 con); Thanh Hóa (20.000 con), Phú Yên (20.000 con) và Sóc Trăng (10.000 con).

polyad

Con chip Afitag – bí quyết quản trị đàn bò của TH của trang trại Bò sữa TH tại Nghệ An.

Năm 2016, bà Hương dẫn dắt tập đoàn triển khai dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và các dự án thực phẩm tại Liên bang Nga với vốn đầu tư 2,7 tỷ USD. “Trong tương lai gần, các trang trại bò sữa của TH sẽ hình thành tại nhiều vùng kinh tế của Việt Nam giúp tiếp cận nhanh thị trường trong nước, bù đắp cho lượng sữa phải nhập ngoại và bắt đầu tiến trình đưa ly sữa Việt Nam ra thế giới với dấu mốc đầu tiên là Liên bang Nga”, nữ doanh nhân chia sẻ..

Hiện tại, ngoài dự án sữa, tập đoàn TH còn vận hành các trang trại dược liệu, rau củ quả sạch tại Nghệ An và bắt tay kiến tạo dự án gạo, rau sạch ở Thái Bình; các trang trại dược liệu ở những vùng khó khăn như Hà Giang, Sơn La, Điện Biên…

polyad

Đàn bò sữa hữu cơ – mô hình thể hiện quyết tâm kiến tạo hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ của bà Thái Hương, khởi đầu là rau củ quả, thảo dược và sữa.

Khởi xướng vào năm 2007, giải thưởng “Doanh nhân châu Á” được tổ chức hàng năm, ở hơn 13 quốc gia khắp châu Á nhằm vinh danh những doanh nhân xuất sắc, có năng lực lãnh đạo bền vững. Đây là nằm đầu tiên Enterprise Asia tổ chức giải thưởng này tại Việt Nam

Enterprise Asia là một tổ chức phi Chính phủ với hơn 2.000 thành viên là các doanh nghiệp hàng đầu châu Á, hoạt động trên hai trụ cột chính là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm.

Huệ Chi