Chứng khoán phố Wall bị phạt 200 triệu do khai sinh dịch vụ mới

Ngày 27/4, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với Công

Mua căn hộ New York khuyến mại siêu xe
TPBank cho vay ưu đãi, lãi suất từ 4,9% một năm
TPBank tiếp tục đẩy mạnh mảng ngân hàng bán lẻ

Ngày 27/4, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với Công ty Chứng khoán phố Wall (WSS). Theo đó, công ty này đã bị phạt 200 triệu đồng.

Theo Ủy ban chứng khoán, Chứng khoán phố Wall đã cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có ý kiến bằng văn bản của Ủy ban chứng khoán hoặc chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, trong năm 2016, công ty này đã ký 6 hợp đồng thỏa thuận giao dịch chứng khoán niêm yết có điều kiện giữa 3 bên là Chứng khoán phố Wall, Công ty Vàng phố Wall và nhà đầu tư có tài khoản giao dịch chứng khoán mở tại Công ty với mục đích hỗ trợ vốn kinh doanh chứng khoán niêm yết.

Theo nội dung hợp đồng, Công ty Vàng phố Wall góp vốn cùng nhà đầu tư mua các chứng khoán niêm yết thông qua tài khoản của nhà đầu tư mở tại Chứng khoán phố Wall, có thỏa thuận lợi nhuận hợp tác cố định. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã thu hồi toàn bộ khoản cho vay và không phát sinh khoản vay mới.

Trước đó, ngày 20/4, Công ty Sản xuất xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ (mã CK: KVC) cũng bị Ủy ban chứng khoán xử phạt với tổng số tiền 270 triệu đồng vì nhiều lỗi vi phạm.

Công ty này bị phạt tiền 100 triệu đồng do đã không công bố thông tin theo quy định pháp luật, phạt tiền 85 triệu đồng vì đã giải tỏa số tiền thu được từ đợt chào bán trước khi có thông báo bằng văn bản về việc xác nhận kết quả chào bán và phạt tiền 85 triệu đồng vì đã báo cáo có nội dung không chính xác.

Minh Sơn