Chuyển tiền quốc tế nhanh với TPBank eGlobal

Chuyển tiền quốc tế nhanh với TPBank eGlobal

Chị Vũ Châm, kế toán của một công ty xuất nhập khẩu tại Hà Nội, cho biết mỗi khi công ty cần chuyển tiền cho đối tác nước ngoài, chị đều phải cầm th

Bibo Mart tổ chức cuộc thi ‘Chạy vì trẻ em’
Dược phẩm Sohaco nhận huân chương lao động hạng nhất
Vinalines sẽ trình phương án cổ phần hóa trong tháng 12

Chị Vũ Châm, kế toán của một công ty xuất nhập khẩu tại Hà Nội, cho biết mỗi khi công ty cần chuyển tiền cho đối tác nước ngoài, chị đều phải cầm theo rất nhiều giấy tờ ra ngân hàng. “Nếu bộ chứng từ chưa đúng với yêu cầu của ngân hàng, tôi phải mất công đi lại thêm vài lần nữa. Điều này khiến tôi mất nhiều thời gian và công sức”, chị nói.

Nhằm tháo gỡ khó khăn này cho các doanh nghiệp, TPBank đã triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng điện tử (internet banking) là TPBank eGlobal. Đây là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ này, giúp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam khi tiết kiệm phần lớn thời gian và chi phí.

polyad

TPBank triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng điện tử (internet banking) – TPBank eGlobal.

Chuyển tiền quốc tế qua eBank là dịch vụ giúp khách hàng tạo lập yêu cầu chuyển tiền, mua ngoại tệ, gửi hồ sơ chuyển tiền trực tiếp qua hệ thống eBank. Với dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký sử dụng eBank của TPBank, thiết lập giao dịch và đẩy bộ hồ sơ lên ứng dụng eBankBiz. Hồ sơ sẽ được gửi tới TPBank để xử lý.

Chủ doanh nghiệp sẽ xác nhận giao dịch thông qua chữ ký số đã được ngân hàng nhà nước bảo hộ và đăng ký từ trước với ngân hàng. Thời gian để doanh nghiệp duyệt giao dịch là 2 tiếng. Sau khi giao dịch được chấp nhận và chuyển đi thành công, trạng thái giao dịch của doanh nghiệp trên eBank sẽ thay đổi. Hệ thống sau đó sẽ gửi email đến các bên tham gia giao dịch.

Điểm đặc biệt của dịch vụ này là doanh nghiệp có thể thực hiện lệnh chuyển tiền ngay tại văn phòng công ty mà không cần tới ngân hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp không cần hoàn chứng từ bản cứng sau mỗi giao dịch và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi thông qua thiết bị có kết nối Internet. Việc này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

polyad

Doanh nghiệp có thể thực hiện lệnh chuyển tiền ngay tại văn phòng công ty mà không cần tới ngân hàng.

Hiện tại, doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế tới hơn 200 ngân hàng trên thế giới với hạn mức lên đến 100.000 USD. Các ngoại tệ áp dụng gồm USD, EUR, JPY, SGD, AUD.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể hoàn tất lệnh chuyển tiền chỉ trong vài phút thay vì cả buổi như trước đây. “Dịch vụ cũng giúp giảm thủ tục giấy tờ cho ngân hàng cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp”, ông nói.

Từ nay đến hết 31/12, TPBank sẽ miễn điện phí là 5 USD một lệnh chuyển tiền. miễn phí Token, gói trả lương và đăng ký dịch vụ với doanh nghiệp sử dụng TPBank eBankBiz.

Thu Mai