Cơ hội định cư Mỹ khi đầu tư dự án căn hộ tại New York

611 West 56th Street do tập đoàn Leny USA hợp tác cùng Sumaida+Khurana đầu tư và phát triển tại New York, Mỹ. Đây là dự án thuộc trung tâm vùng Advant

Nông nghiệp sạch nhìn từ khu vườn VinEco đến chuỗi siêu thị Vinmart
Danh Khôi Việt công bố dự án Cam Ranh Citygate
Lenovo và Microsoft tài trợ máy tính cho Làng trẻ em SOS Bến Tre

611 West 56th Street do tập đoàn Leny USA hợp tác cùng Sumaida+Khurana đầu tư và phát triển tại New York, Mỹ. Đây là dự án thuộc trung tâm vùng Advantage America EB-5 Group – trung tâm có 19 dự án đã được duyệt và hỗ trợ hơn 300 nhà đầu tư định cư tại Mỹ. Phần vốn EB-5 được cơ cấu bởi quỹ đầu tư Maru Assets – đơn vị chuyên quản lý vốn EB-5.

Dự án 611 West 56th Street sở hữu tầm nhìn ra sông Hudson và toàn thành phố, thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng Alvaro Siza, mang đến sự sang trọng và riêng tư cho gia chủ với thang máy mở trực tiếp vào căn hộ. Khởi công vào tháng 10/2017, tòa căn hộ dự kiến mở bán vào quý I/2019 và hoàn thành vào tháng 10/2020. Chủ đầu tư đã làm việc với các hãng môi giới bất động sản hàng đầu New York để lên chiến lược rõ ràng về tiếp thị và phân phối.

Phối cảnh dự án 611 West 56th Street

Phối cảnh dự án 611 West 56th Street tại New York, Mỹ.

Ông Alex Youm – Giám đốc Maru Assets cho biết 611 West 56th Street là dự án tốt nhất mà doanh nghiệp chọn ra để giới thiệu đến các nhà đầu tư EB-5 tại Việt Nam trong năm nay, sau khi tuyển chọn hàng trăm dự án.

“Dự án đáp ứng đầy đủ các quy định của Sở Di trú Mỹ (USCIS) về huy động vốn EB-5, có tiềm năng sinh lời, đáp ứng nhu cầu lấy thẻ xanh và hoàn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài”, ông Youm khẳng định.

Công trình có tổng vốn dự kiến 244,5 triệu USD. Trong đó chủ đầu tư đã rót 64 triệu USD, các nguồn vốn vay khác đã sẵn sàng và đang gọi vốn 20 triệu USD từ nhà đầu tư EB-5, chỉ chiếm 8% tổng vốn. Mỗi suất đầu tư 500.000 USD trong 5 năm, theo mức quy định của chương trình EB-5.

Dự án dự kiến tạo ra 1.580 việc làm, tức trung bình 39,5 việc làm trên mỗi nhà đầu tư, gấp ba lần số lượng việc làm cần có để được xét duyệt hồ sơ định cư. Ngoài ra, công trình đã có đầy đủ giấy phép và phần lớn nguồn tài chính. Chủ dự án cũng cam kết hoàn tiền cho nhà đầu tư.

Công ty Maru Assets hợp tác với luật sư Leon Rodriguez thuộc hãng luật Seyfarth Shaw. Ông Rodriguez giữ vai trò là luật sư thụ lý hồ sơ, trực tiếp bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Ông từng giữ chức vụ Giám đốc Sở Di trú Mỹ (USCIS) giai đoạn 2014-2017, có nhiều kinh nghiệm về các mô hình đầu tư nhập cư vào Mỹ.

“611 West 56th Street được tính toán về cơ cấu quy mô, số việc làm tạo ra, tiềm năng phát triển trong tương lai… để hạn chế rủi ro về hồ sơ di trú của các nhà đầu tư”, ông Alex Youm nhận xét.

Chủ đầu tư của dự án – Leny USA thuộc tập đoàn bất động sản đa quốc gia Leny Group. Đây là hãng phát triển bất động sản lớn và giàu kinh nghiệm sở hữu hàng trăm hecta dự án khắp châu Âu và Mỹ. Riêng tại New York, Leny USA đã phát triển thành công 5 dự án với tổng diện tích hơn 5ha.

Chương trình đầu tư EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng khuyến khích đầu tư và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh. Trong những năm gần đây, nhà đầu tư EB-5 tại Việt Nam đã phát triển nhanh với lượng visa được cấp tăng gần gấp đôi từ năm 2015, trở thành thị trường lớn thứ hai sau Trung Quốc.

Khánh Anh

Vào ngày 9/6, Maru Assets hợp tác với Công ty đầu tư và di trú Khai Phú tổ chức hội thảo về chương trình đầu tư EB-5 dự án 611 West 56th Street tại văn phòng công ty Khai Phú. Trong sự kiện, các nhà đầu tư Việt Nam có cơ hội trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về đầu tư, biết thêm thông tin dự án 611 West 56th Street cũng như cách thức đầu tư EB-5 hiệu quả. Đăng ký tham dự tại đây.