Công ty mẹ Google rót vốn vào đối thủ của Uber tại Mỹ

Công ty mẹ Google rót vốn vào đối thủ của Uber tại Mỹ

Alphabet - công ty mẹ của Google đang dẫn đầu vòng rót vốn trị giá một tỷ USD vào Lyft - đối thủ hàng đầu của Uber tại Mỹ. Trước đây, Alphabet cũng từ

Xuất khẩu tăng đột biến hai tháng đầu năm
Mỹ phẩm giả làm bằng bột mì
Hơn 200 lô đất nền Royal Park được bán hết sau 2 tuần ra mắt

Alphabet – công ty mẹ của Google đang dẫn đầu vòng rót vốn trị giá một tỷ USD vào Lyft – đối thủ hàng đầu của Uber tại Mỹ. Trước đây, Alphabet cũng từng đầu tư vào Uber.

Nguồn vốn đầu tư mới có tiềm năng giúp Lyft phát triển mạnh trong bối cảnh Uber đang cố gắng phục hồi sau một năm nhiều khủng hoảng. Tuy nhiên, Lyft hiện vẫn đứng sau Uber, cả về thị phần và giá trị doanh nghiệp.

Trong vòng huy động vốn gần nhất, giá trị của Lyft đạt 11 tỷ USD, tăng 7,5 tỷ USD so với tháng tư. Trong khi đó, giá trị của Uber hiện khoảng 70 tỷ USD.

cong-ty-me-google-rot-von-vao-doi-thu-cua-uber-tai-my

Lyft là đối thủ chính của Uber tại thị trường Mỹ.

Alphabet đầu tư vào Lyft thông qua CapitalG. David Lawee – một đối tác tại CapitalG sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Lyft. “CapitalG vinh dự khi được làm việc cùng những nhà sáng lập và lãnh đạo mạnh mẽ của Lyft. Lĩnh vực chia sẻ chuyến đi vẫn đang ở thời kỳ đầu và chúng tôi mong Lyft tiếp tục phát triển ấn tượng”, Lawee cho biết.

Năm 2013, Google đầu tư 258 triệu USD cho Uber thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm Google Ventures, sau đó được đổi tên là GV. Google từng là một đồng minh sớm và mạnh mẽ của Uber với một khoản đầu tư lớn, quảng cáo ứng dụng trên Google Maps và có lãnh đạo cấp cao trong hội đồng quản trị của startup này.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Google và Uber đã rạn nứt từ khi Google đầu tư vào xe tự hành. Sau đó, Google bắt đầu thử nghiệm với lĩnh vực đi chung xe – “nồi cơm” của Uber. Năm nay, hai công ty đưa nhau ra toà vì cáo buộc Uber sử dụng công nghệ xe lái do cựu nhân viên Google đánh cắp.

Anh Tú(theo CNN)