Đầu tư vào đâu khi vừa bán đất được 3 tỷ đồng?

Đầu tư vào đâu khi vừa bán đất được 3 tỷ đồng?

Độc giả có thể gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ các bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Vợ chồng tôi vừa

DHL triển khai đường bay mới cho dịch vụ chuyển phát nhanh
K.Store khuyến mãi tặng quà ngày 2/9
Giá Bitcoin về dưới 8.000 USD một đồng
Độc giả có thể gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ các bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Vợ chồng tôi vừa bán một miếng đất do bố mẹ cho tại quận Bình Tân, TP HCM, với giá 3 tỷ đồng. Ông xã tôi thì muốn dùng số tiền này đi mua lại miếng đất khác để “lướt sóng” kiếm lời.

dau-tu-vao-dau-khi-vua-ban-dat-duoc-3-ty-dong

Bán đất 3 tỷ liệu có nên mua lại đất lúc này?

Thế nhưng, tôi sợ giá đất hiện đang ở đỉnh, nếu mua vào tiếp lỡ thị trường “vỡ bong bóng” như thời kỳ trước đây từng xảy ra thì khổ. Trường hợp nếu tôi gửi tiết kiệm kỳ hạn một năm tại ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay khoảng 8% mỗi năm, tính ra mỗi năm được 240 triệu đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ.

Tuy nhiên, một số người góp ý với tôi rằng, có vài tỷ đồng thì không nên gửi tiết kiệm lấy lãi, vì lỡ lạm phát cao sẽ không có lời. Nhưng nếu đầu tư vào bất động sản lúc này thì tôi thấy khá lo. Hay là tôi mua căn hộ cao cấp để cho thuê liệu có an toàn và sinh lời hơn không?

Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi nên sử dụng số tiền trên như thế nào cho hiệu quả trong điều kiện hiện nay. Xin cảm ơn!

Thu Mai (Bình Tân, TP HCM)