Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất

Chiều 18/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo kết luận kỳ họp 17 của cơ quan này. Theo đó, cơ quan kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xé

Vietcombank trao thưởng cho khách trúng giải My Ebank
Vietcombank nhận giải Ngân hàng vì cộng đồng năm 2017
Khu biệt thự triệu đô tại Phú Mỹ Hưng

Chiều 18/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo kết luận kỳ họp 17 của cơ quan này. Theo đó, cơ quan kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem). Các vi phạm, khuyết điểm của ông Dũng được cơ quan kiểm tra Trung ương đánh giá là “nghiêm trọng”.

Ngoài ông Dũng, cơ quan kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với ông Nguyễn Quốc Tuấn – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, nguyên Chủ tịch HĐTV Vinachem; kỷ luật cảnh cáo với các ông Đỗ Quang Chiểu – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và ông Đỗ Duy Phi, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc Vinachem.

de-nghi-ban-bi-thu-ky-luat-chu-tich-tap-doan-hoa-chat

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch Vinachem vì những sai phạm nghiêm trọng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương xem xét thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ Vinachem các nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015.

Tại phiên họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này xác định các vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) là “rất nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật”.

Theo cơ quan kiểm tra Trung ương, với trách nhiệm người đứng đầu, ông Dũng đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; trong quản lý vốn, tài sản, đất đai và đầu tư của Vinachem. Những vi phạm này đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, để Vinachem và một số công ty không bảo toàn được vốn Nhà nước giao.

Chủ tịch Vinachem cũng thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện Dự án DAP số 2 Lào Cai. Đồng thời, ông Dũng cũng được xác định phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong việc triển khai dự án đạm Hà Bắc; Ban Thường vụ Đảng ủy Vinachem nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Nguyễn Hoài