Điều trị bệnh vảy nến bằng thảo dược

Bệnh vảy nến còn có yếu tố gen không đồng dạng. Tỷ lệ dân số mắc bệnh vảy nến bình quân trên thế giới là từ 2-4%. Viêm khớp vảy nến xuất hiện chiếm k

Ngân hàng làm gì khi hết cửa tăng tín dụng?
K+ miễn phí thuê bao phụ
Bốn lý do người Việt đầu tư vào bất động sản Manchester

Bệnh vảy nến còn có yếu tố gen không đồng dạng. Tỷ lệ dân số mắc bệnh vảy nến bình quân trên thế giới là từ 2-4%.

Viêm khớp vảy nến xuất hiện chiếm khoảng 20% trong tổng số các ca mắc bệnh lý này. Stress là nguyên nhân chính khởi phát các tổn thương vảy nến trên da và khớp. Nhiều con đường tiền viêm đóng vai trò trung gian cho quá trình tăng sinh quá mức và bất thường của các tế bào biểu bì sừng. Đồng thời, quá trình tương tác giữa tế bào da và tế bào miễn dịch tác động mạnh đến cơ chế bệnh sinh của vảy nến.

Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vẩy nến.

Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vẩy nến.

Việc cải thiện các liệu pháp cục bộ trên da ở mức độ nhẹ đến trung bình, đặc biệt là trong quá trình tự điều trị của bệnh nhân vẫn là một nhu cầu đặt ra của nhiều bệnh nhân.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators and Homeostatic Agents, được tiến hành trên 722 bệnh nhân (382 nam, 340 nữ), với độ tuổi trung bình là 42,3 (từ 18 đến 68 tuổi). Thời gian mắc bệnh trung bình của các bệnh nhân trong nghiên cứu vảy nến thể mảng ở mức độ từ nhẹ đến nặng là 22,3 năm.

Những bệnh nhân này được sử dụng sản phẩm bôi Dr Michaels (Soratinex) gồm có gel làm sạch, thuốc mỡ bôi đầu, bôi toàn thân và dưỡng da trong vòng 10 tuần. Thành phần sản phẩm bôi Dr Michaels gồm hỗn hợp các loại tinh dầu thảo dược như tinh dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu bơ, tinh dầu cà rốt, chiết xuất hoa cúc vạn thọ, tinh dầu cam, dầu mầm lúa mạch, dầu hạt mơ, tinh dầu hoa oải hương, dầu gỗ đàn hương…

Khi kết thúc nghiên cứu, có 12 bệnh nhân có diễn biến bệnh nặng hơn và dừng điều trị; 18 bệnh nhân dừng điều trị vì không tuân thủ liệu trình; 22 bệnh nhân không có cải thiện; 84 bệnh nhân cải thiện ở mức độ trung bình (26 đến 50% vùng da tổn thương được phục hồi); 102 bệnh nhân cải thiện ở mức độ tốt (51 đến 75% vùng da tổn thương được phục hồi) và 484 bệnh nhân cải thiện đáng kể (76 đến 100% vùng da tổn thương được phục hồi).

Hình ảnh bệnh vẩy nến trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Hình ảnh bệnh vẩy nến trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Bên cạnh đó, đã có 33 bệnh nhân gặp tác dụng phụ viêm nang lông ở chi dưới và cả ở vùng da xung quanh sau khi sử dụng liệu trình điều trị. Tình trạng này đã tự khỏi ở 28 người bệnh khi dừng sản phẩm bôi mà không cần thêm bất cứ biện pháp nào. Hiện tượng ngứa trên da đầu cũng xuất hiện ở 18 bệnh nhân và ngứa ở nửa thân mình trên xuất hiện ở 27 người.

Ngoài ra, khi sử dụng liệu trình điều trị với sản phẩm bôi Dr Michaels đã có 620 người hài lòng với kết quả lâm sàng đạt được và 643 người muốn tiếp tục liệu trình điều trị này. Hầu hết người bệnh (586 bệnh nhân) cải thiện mức độ tốt và có đến 484 bệnh nhân cải thiện đáng kể (76 đến 100%) diện tích da tổn thương được phục hồi.

Dựa trên kết quả của nghiên cứu này và sau khi đã cân nhắc tới các tiêu chuẩn loại trừ, dòng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) có thể được sử dụng trên bệnh nhân vảy nến ở mức độ nhẹ đến trung bình nặng.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis and Skin Clinic tại 81- 83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels: sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, bệnh bạch biến và nhiều bệnh da liễu khác.

Phương pháp Dr. Michaels do Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được công nhận rộng rãi để điều trị vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố tại những nước châu Âu, chứng minh giải pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

(Nguồn: Dr. Michaels Psoriasis and Skin Clinic Việt Nam)