Đôla mạnh lên, vàng đi xuống

Đôla mạnh lên, vàng đi xuống

Giá vàng giảm mạnh trong phiên hôm qua. Ảnh: AFP.Vàng giao ngay hôm qua chốt phiên giảm 1,2% còn 1.330,24 USD. Đây cũng là phiên giảm mạnh nhất của g

Giá vàng leo thang theo căng thẳng Mỹ-Triều
Doanh nhân Việt Nam được ví như phận nàng Kiều
Vợ chồng Ivanka Trump kiếm hơn 80 triệu USD năm ngoái
dola-manh-len-vang-di-xuong

Giá vàng giảm mạnh trong phiên hôm qua. Ảnh: AFP.

Vàng giao ngay hôm qua chốt phiên giảm 1,2% còn 1.330,24 USD. Đây cũng là phiên giảm mạnh nhất của giá vàng kể từ ngày 3/7. Thứ Sáu tuần trước, giá vàng vừa đạt đỉnh hơn một năm khi đạt 1.357,54 USD. Xu hướng giảm vẫn còn tiếp diễn trong phiên châu Á sáng nay. Hiện mỗi ounce vàng giao dịch ở 1.325,2 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế khoảng 36,36 triệu đồng, tức rẻ hơn giá đóng cửa của vàng miếng SJC hôm qua khoảng 500.000 đồng.

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 hôm qua cũng giảm 1,2% giá trị khi đóng cửa ở 1.335,7 USD.

Nhu cầu tìm kiếm các tài sản an toàn, trong đó có vàng, có phần giảm đi sau khi siêu bão Irma đổ bộ nhưng gây ảnh hưởng không mạnh tới bang Florida như dự báo ban đầu.

Giá vàng đi xuống do đồng đôla mạnh hơn khi những lo ngại về việc Triều Tiên tiếp tục bắn tên lửa vào cuối tuần vừa qua không diễn ra. Chứng khoán toàn cầu cũng tăng điểm trở lại. Tuần trước, giá vàng đã tăng 1,6% khi Triều Tiên tiến hành thử bom nhiệt hạch.

Ngân Hà