FE Credit đặt trọng tâm vào chiến lược nguồn vốn nội

Buổi tọa đàm "Tài chính tiêu dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng" vừa diễn ra tại Hà Nội. Tại tọa đàm, các vấn đề chính của thị trường

Cảng Nha Trang tìm được khách mua cổ phần
Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh nghỉ hưu từ 1/10
Monkey Junior nhận khoản hỗ trợ 100.000 USD từ Google

Buổi tọa đàm “Tài chính tiêu dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tại tọa đàm, các vấn đề chính của thị trường tài chính tiêu dùng, bao gồm thực trạng, tiềm năng và vai trò của tài chính tiêu dùng với sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam đã được các chuyên gia phân tích chi tiết. Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến nghị nhiều giải pháp toàn diện cần thực hiện để thị trường tín dụng tiêu dùng phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho cả nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Tham gia tọa đàm, ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Trung tâm nguồn vốn kiêm Giám đốc Trung tâm huy động vốn FE Credit, cho biết vấn đề đặt trọng tâm nguồn vốn kinh doanh vào các tổ chức kinh tế trong nước là một việc làm khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian, con người và sản phẩm.

Tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn diễn ra hồi đầu tuần.

Tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn diễn ra hồi đầu tuần qua tại Hà Nội.

Theo ông Phúc, chiến lược đặt trọng tâm vào nguồn vốn trong nước là một sự khác biệt đầy mạo hiểm của FE Credit so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, những kết quả bước đầu đến nay đã chứng tỏ sự lựa chọn đúng đắn của đơn vị này khi dư nợ cho vay đạt tới gần 45.000 tỷ đồng, đến cuối 2017.

Mặt khác, để tận dụng lợi thế từ các tổ chức nước ngoài, bên cạnh tiềm lực tài chính mạnh, kinh nghiệm quản trị nguồn vốn hiệu quả, từ năm 2016 đến nay, FE Credit đã vay và giải ngân khoảng 350 triệu USD từ các tổ chức tài chính uy tín như: Credit Suisse, Deutsche Bank, Lion Asia cùng khoảng 15 ngân hàng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đại diện FE Credit cũng lý giải nguyên nhân lãi suất cho vay tiêu dùng tại một số công ty tài chính đang cao hơn so với các ngân hàng. Trên thực tế, lãi suất vay của khách hàng gồm 3 phần: chi phí vốn và vận hành của công ty tài chính, chi phí quản lý rủi ro. Về chi phí vốn, công ty tài chính không được vay của cá nhân, mà phải vay của doanh nghiệp, tổ chức khác, ngân hàng… Vì thế, lãi suất phải trả cao hơn giá mà ngân hàng đang trả lãi suất cho người gửi tiền.

Chi phí vận hành cao do các khoản vay tiêu dùng giá trị nhỏ lẻ, thời hạn ngắn, đối tượng vay thường là người thu nhập thấp, ý thức kỷ luật tài chính thấp… là những lý do khiến công ty tài chính thường tính lãi suất cao.

“Mọi thông tin về lãi suất, hợp đồng của khách hàng đều được công khai. Lãi suất được tính theo năm để khách hàng dễ sàng so sánh, tính toán”, đại diện FE Credit khẳng định.

Ông Nguyễn Thành Phúc - Giám đốc Trung tâm nguồn vốn kiêm Giám đốc Trung tâm huy động vốn FE Credit tại buổi tọa đàm cuối tuần qua.

Ông Nguyễn Thành Phúc – Giám đốc Trung tâm nguồn vốn kiêm Giám đốc Trung tâm huy động vốn FE Credit tại buổi tọa đàm cuối tuần qua.

Một chuyên gia kinh tế cho biết, hiện lãi suất cho vay tiêu dùng tại Trung Quốc 15- 40%, Brazil 30 – 70%, Ấn Độ khoảng 20 – 50%… Trong khi đó, lãi suất của các công ty tài chính cho vay tiêu dùng ở Việt Nam hiện khoảng 20-50% một năm tùy thuộc vào khoản vay, thời hạn, rủi ro.

Hiện tại, FE Credit phối hợp với hơn 7.000 đối tác tại gần 11.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, giúp gần 7 triệu khách hàng giải quyết khó khăn về tài chính. Đơn vị này còn giúp giải quyết công việc, đảm bảo đời sống cho hơn 15.000 nhân viên cùng nhiều nhân sự có liên quan đến hoạt động của công ty.

Liên hệ: Trung tâm tiếp thị FE Credit – Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – tầng 2, tòa nhà REE Tower, số 9 Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4, TP HCM. Điện thoại: (028) 3911 5212. Email: pr@fecredit.com.vn. Website: www.fecredit.com.vn.

(Nguồn: FE Credit)