Giá dầu giảm vì dư nguồn cung

Giá dầu giảm vì dư nguồn cung

Thị trường năng lượng đi xuống do lo ngại cầu yếu, dư thừa nguồn cung từ Biển Bắc, Tây Phi và số liệu kinh tế trái chiều trên thế giới. 

TPBank khai trương điểm giao dịch tại Đông Bắc TP HCM
Khả năng CPTPP được phê chuẩn tại các nước
Nông dân Cà Mau lãi đậm nhờ uôi tôm càng xanh

Giá dầu WTI giao tháng 9 giảm 0,7% xuống 100,27 USD mỗi thùng trên sàn NYMEX, ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ ngày 15/7. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9 cũng giảm 1,1% xuống 106,51 USD mỗi thùng trên sàn ICE.

Ủy ban Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm 3,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/7, cao hơn nhiều so với mức giảm dự báo 1,8 triệu thùng của các chuyên gia. 

oil-reu-4173-1406770345.jpg

Giá dầu hôm qua đi xuống do dư nguồn cung tại Biển Bắc và Tây Phi. Ảnh: Reuters

Thông tin này đã khiến giá dầu tăng nhẹ đầu phiên, nhưng sau đó lại đi xuống khi thị trường lo ngại về nhu cầu yếu, dư thừa nguồn cung tại châu Biển Bắc và Tây PhiCăng thẳng giữa Nga và phương Tây cũng khiến giới kinh doanh năng lượng chú ý. Hôm qua, cả Mỹ và EU đã công bố thêm nhiều lệnh trừng phạt lên Nga, buộc nước này có trách nhiệm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định việc này sẽ không có ảnh hưởng ngay lập tức đến xuất khẩu dầu của Nga.

“Khả năng Nga đáp trả phương Tây bằng cách giảm xuất khẩu là rất thấp. Họ quá phụ thuộc vào nguồn doanh thu này”, Carsten Fritsch – nhà phân tích dầu mỏ tại Commerzbank cho biết.

Giá xăng RBOB giao tháng 8 giảm 1% xuống 2,84 USD mỗi gallon. Thị trường có xu hướng giao dịch mạnh hợp đồng giao tháng 9 do hợp đồng giao tháng 8 sẽ đáo hạn trong ngày hôm nay. Giá xăng giao tháng 9 giảm 1% xuống 2,81 USD mỗi gallon. 

Thị trường gần như không lo ngại về giá xăng do nhu cầu xăng thường tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ mùa hè. Các nhà máy lọc dầu cũng đã sản xuất đủ số lượng cần thiết phục vụ cho thị trường vào thời điểm hiện tại. 

Kim Dung