Giá vàng chốt một tuần tăng thứ ba liên tiếp

Giá vàng chốt một tuần tăng thứ ba liên tiếp

Giá vàng được dự báo có thể lên 1.375 USD. Ảnh: Telegraph.Giá vàng giao ngay vừa đóng cửa ở 1.346 USD một ounce, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp

Dấu ấn 18 năm có mặt trên thị trường của thương hiệu mì Hảo Hảo 
Trump dọa đánh thêm thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Nhà phố Lovera Garden hưởng lợi từ hạ tầng đồng bộ của Bắc Ninh
gia-vang-chot-mot-tuan-tang-thu-ba-lien-tiep

Giá vàng được dự báo có thể lên 1.375 USD. Ảnh: Telegraph.

Giá vàng giao ngay vừa đóng cửa ở 1.346 USD một ounce, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp của quý kim này. Tính cả tuần, giá vàng tăng 1,7%. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng lên 1.351,2 USD.

Vàng tăng giá trước sự đi xuống của đồng đôla Mỹ. Đồng bạc xanh vừa xuống mức thấp nhất 2,5 năm so với các đồng tiền mạnh khác.

Carsten Menke – chuyên gia của Juilus Baer tin tưởng kế hoạch tăng lãi suất sẽ bị trì hoãn lại. Giữa tuần, Chủ tịch Cục Dự trữ bang New York William Dudley trong bài phát biểu của mình đã không còn đề cập tới dự đoán lãi suất sẽ tăng trong năm nay nữa.

Bên cạnh đó, giá vàng còn được dự báo có thể đạt mức kỷ lục của năm 2016 là 1.375 USD, đặc biệt khi những căng thẳng về địa chính trị vẫn còn tiếp diễn.

Tuy nhiên, theo Reuters, nhu cầu mua vàng ở châu Á lại đang yếu. Báo cáo của Commerzbank cho biết, theo tính toán của họ, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) không mua vào lượng vào nào trong tháng 8. “Đây cũng là tháng thứ 10 liên tiếp mà PBoC không gia tăng lượng vàng nắm giữ của họ”, báo cáo này cho hay.

Ngân Hà