Giá vàng, đôla trong nước cùng lặng sóng

Lúc 9h30 sáng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá 36,65 - 36,74 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá q

Giới đầu tư địa ốc kích cầu tháng Ngâu
JICA lên tiếng việc chuyên gia Nhật ở Việt Nam lương 700 triệu đồng
Ajinomoto ra mắt gia vị nêm sẵn tiện dụng cho người nội trợ

Lúc 9h30 sáng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá 36,65 – 36,74 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,60 triệu đồng, còn bán ra 36,78 triệu. Biên độ vẫn được công ty này duy trì mức rộng là 180.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới đi lên nhẹ ngay khi mở cửa. Lúc 9h30, giờ Hà Nội, mỗi ounce tăng 2 USD, lên quanh 1.317 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 36,2 triệu đồng.

Giao dịch vàng tại PNJ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Vàng miếng được bày bán tại PNJ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Tâm lý trước đà tăng giảm khó lường khiến nhu cầu giao dịch của thị trường trong nước cũng co hẹp lại. Các hoạt động mua bán mang tính cầm chừng.

Công ty PNJ cho rằng, các nhà đầu tư trong nước tỏ ra rất thận trọng, quan sát, theo dõi những diễn biến của thị trường. Do đó, giao dịch hiện nay vẫn chủ yếu là nhỏ lẻ.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng nhìn nhận, phần lớn các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm xu hướng rõ nét hơn ở những phiên kế tiếp trong tuần này. Ở phiên cuối tuần rồi, doanh nghiệp này ghi nhận lượng giao dịch phát sinh ở cả chiều mua và bán, trong đó khách bán ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tiếp tục ổn định. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra sáng nay được Vietcombank niêm yết quanh 22.735-22.805 đồng, không đổi so với cuối tuần qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi