Giá vàng khó dự đoán trước căng thẳng Mỹ Triều

Giá vàng khó dự đoán trước căng thẳng Mỹ Triều

Ngay sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) thông báo sẽ giảm bớt các chương trình kích thích kinh tế, giá vàng quốc tế giảm mạnh. Đóng cửa phiên

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Cuộc sống siêu sang của hoàng tử Brunei
Ngân hàng MHB nâng cấp hệ thống eBanking

Ngay sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) thông báo sẽ giảm bớt các chương trình kích thích kinh tế, giá vàng quốc tế giảm mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, mỗi ounce vàng giao ngay mất 0,8% khi còn 1.319,2 USD. Tính cả tuần, kim loại quý này đã mất 1,9% giá trị và đánh dấu tuần giảm điểm tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 7.

gia-vang-kho-du-doan-truoc-cang-thang-my-trieu

GIá vàng SJC và thế giới cùng giảm mạnh trong tuần.

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 cũng không tránh được xu thế giảm khi mất 0,3% còn 1.325,2 USD. Quy đổi sang tiền Việt, mỗi lượng vàng nếu chưa kể thuế, phí gia công khoảng 36,2 triệu đồng.

Như vậy, giá vàng thế giới vẫn rẻ hơn trong nước gần 600.000 đồng do sáng nay các doanh nghiệp niêm yết vàng miếng SJC quanh 36,7 triệu đồng. Tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng được mở cửa với giá 36,66 – 36,76 triệu đồng, giảm 60.000 đồng chiều mua vào và 40.000 đồng chiều bán ra.

Tương tự, mức giá mua bán ở Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giảm trong sáng nay khi được giao dịch ở 36,6 – 36,79 triệu đồng.

Cả tuần quá, giá vàng miếng SJC liên tục sụt giảm, từ mức trên 37 triệu đồng đầu tuần nay đã trượt dốc về 36,6 triệu đồng những phiên cận cuối tuần.

Nếu tuần trước vàng miếng SJC có bước tăng phi mã thì sang tuần này lại chứng kiến những nhịp thoái lui trong bối cảnh vàng quốc tế sụt giảm mạnh vì những căng thẳng Mỹ – Triều có phần lắng lại. Theo đánh giá của DOJI, trong ngắn hạn sẽ có những đợt điều chỉnh tăng giảm nhẹ, đặc biệt trước diễn biến khó lường của thị trường vàng thế giới. “Nhà đầu tư càng phải chuẩn bị cho mình những chiến lược sắc bén để có kết quả khả quan nhất”, báo cáo phân tích của công ty này cho hay.

Theo phân tích của giới chuyên gia, giá vàng đang chịu nhiều tác động từ những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Hiện tại khó có thể phân tích được vàng đi theo xu hướng nào nên nhà đầu tư cần quan sát kỹ thị trường và những động thái của Mỹ và Triều Tiên để có quyết định mua hay bán vàng.