Giá vàng tăng vọt sau khi Triều Tiên thử hạt nhân

Giá vàng tăng vọt sau khi Triều Tiên thử hạt nhân

Đồng yên, vàng và các trái phiếu chính phủ Nhật đã tăng mạnh vào đầu ngày thứ Hai do vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên khiến nhu cầu trú ẩn tă

Hệ thống Con Cưng mở 130 cửa hàng trong một năm
MIK Group đưa thương hiệu Mövenpick Hotels & Resorts về Phú Quốc
Tương lai ảm đạm của đồng euro

Đồng yên, vàng và các trái phiếu chính phủ Nhật đã tăng mạnh vào đầu ngày thứ Hai do vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên khiến nhu cầu trú ẩn tăng cao.

gia-vang-tang-vot-sau-khi-trieu-tien-thu-hat-nhan

Giá vàng tăng mạnh sáng nay. Ảnh: PV.

Lúc 9h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay tăng gần 9 USD, lên 1.332,6 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 36,57 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…).

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết sáng nay dao động quanh 36,71 – 36,81 triệu đồng. So với thế giới, mỗi lượng vàng miếng trong nước hiện chỉ cao hơn 240.000 đồng – khoảng chênh này đã thu hẹp hơn một triệu đồng so với tháng trước.

Nhật Bản được xem là chủ nợ lớn nhất thế giới và các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư nước này khả năng sẽ hồi hương các quỹ vào thời điểm khủng hoảng. Do đó đã đẩy đồng yên lên cao.

Triều Tiên hôm Chủ nhật đã tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 và được cho là mạnh nhất, khiến cho tình hình địa chính trị thêm căng thẳng và đây là nhân tố có lợi cho giá vàng.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chung sự lạc quan. Theo đó, tại cuộc khảo sát qua Wall Street, khoảng 56% số người tham gia nhận định giá sẽ tăng, chỉ 19% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận thị trường đi ngang.

Còn tại cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco với 694 người tham gia trả lời, có khoảng 58% lạc quan với giá vàng trong tuần này, 31% dự báo giảm, số người tham gia còn lại có ý kiến trung lập.

Thanh Lê