Giá vàng thế giới thoát đáy

Chốt phiên cuối tuần, mỗi ounce tăng 1,5 USD lên 1.323 USD. Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 36,37 triệu đồng một lượng (chưa thuế

Chỉ tiêu biên chế của Bộ Tài chính nhiều nhất
Bầu Đức có thể lãi nghìn tỷ nhờ vườn chuối
Thanh tra việc giao ‘đất vàng’ cho Tập đoàn Lã Vọng

Chốt phiên cuối tuần, mỗi ounce tăng 1,5 USD lên 1.323 USD. Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 36,37 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá vàng giao tháng 4 chốt tuần tăng 0,2% lên 1.324 USD một ounce.

Số việc làm Mỹ đã tăng mạnh nhất hơn 1,5 năm trong tháng 2 – điều kiện tốt để Mỹ tiếp tục nâng lãi suất. Dù vậy, tốc độ tăng lương lại chậm lại, cho thấy lạm phát chỉ tăng chậm. Thông tin này đã khiến đồng đôla Mỹ mất giá so với các tiền tệ lớn hôm qua.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, do công cụ này không trả lãi cố định. Dù vậy, tăng trưởng lương chậm có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi tới 4 lần như kỳ vọng trong năm nay. Nhiều nhà phân tích lạc quan rằng thắt chặt thị trường lao động sẽ đẩy cao tốc độ tăng lương và kéo lạm phát lên gần mốc 2% mục tiêu của Fed.

Thông tin Tổng thống Mỹ – Donald Trump đồng ý gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong Un cũng khiến vàng phần nào chịu sức ép. “Nếu nhờ tin tức này mà căng thẳng với Triều Tiên được xoa dịu, giá vàng sẽ giảm nhẹ, chưa chắc đã lao dốc”, Norbert Rucker – trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Julius Baer ở Zurich nhận xét. Năm ngoái, trong những tháng thế giới căng thăng vì chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, giá vàng cũng không tăng mạnh.

Thu(theo Reuters)