Giá vàng trong nước bật tăng theo thế giới

Giá vàng trong nước bật tăng theo thế giới

Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,62 triệu đồng một lượng, tăng 60.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 3

Tồn kho bất động sản giảm gần 22%
Chủ đầu tư BOT vay vốn ngân hàng thế nào
Tiêu chuẩn chọn bia khắt khe của Bình Bồng Bột

Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,62 triệu đồng một lượng, tăng 60.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 36,72 triệu.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,58 – 36,78 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước 80.000 đồng ở cả hai chiều.

gia-vang-trong-nuoc-bat-tang-theo-the-gioi

Giá vàng trong nước tăng theo thế giới. Ảnh: Lệ Chi.

Giá vàng thế giới tại phiên châu Á sáng nay đi lên, hiện dao động quanh 1.331 USD, tương đương 36,53 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giữa hai thị trường hiện vào khoảng 190.000 đồng.

Tập đoàn DOJI cho rằng, giá vàng trong nước đang khá nhạy cảm và phản ứng mạnh trước những thông tin từ thị trường Quốc tế. Trong đó, tâm điểm là Triều Tiên phóng tên lửa, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Mỹ ngày 14/9 và cuộc họp Ủy ban thị trường mở Liên bang (FMOC) tuần sau.

Tương tự, Công ty PNJ cho biết, trong những phiên giao dịch gần đây giá vàng thế giới liên tục biến động mạnh, tuy nhiên tình hình mua bán vàng miếng trong nước lại khá ổn định, không có tình trạng người dân đổ xô đi mua. Nguồn cung bán ra cũng rất ổn định, do đó không có tình trạng sốt giá ảo như những lần biến động giá trước đó.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.441 đồng một USD. Tại Vietcombank, giá mua bán USD hiện quanh 22.690 – 22.760 đồng, không đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Thanh Lê