Giá vàng trong nước giảm ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước giảm ngược chiều thế giới

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng SJC tại 36,53 - 36,61 triệu đồng. Giá này giảm 90.000 đồng ở chiều mua và bán so với phiên h

Những nhà thầu uy tín thi công tại dự án Panorama Nha Trang
Barya Citi hưởng lợi từ phát triển hạ tầng
Chủ tịch Sacomreal: Biến cố giúp gia đình tôi mạnh mẽ hơn

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng SJC tại 36,53 – 36,61 triệu đồng. Giá này giảm 90.000 đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Tương tự, giá tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đi xuống. Giá mua giảm 100.000 đồng, xuống 36,43 triệu và giá bán về sát 36,62 triệu một lượng.

gia-vang-trong-nuoc-giam-nguoc-chieu-the-gioi

Giá vàng miếng trong nước giảm cả trăm nghìn đồng sáng nay. Ảnh: PV.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá biến động mạnh, có lúc tăng hàng chục USD. Hiện mỗi ounce có giá 1.312 USD, tương đương 36 triệu đồng một lượng, chưa thuế, phí, gia công. Do sự điều chỉnh của vàng trong nước và thế giới “lệch pha” giúp chênh lệch giữa hai thị trường hiện chỉ còn khoảng 600.000 đồng, giảm cả triều đồng so với tháng trước.

Công ty vàng PNJ cho biết, mặc dù giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm qua biến động mạnh nhưng giá trong nước lại ít có sự điều chỉnh. Do đó, lực mua bán trên thị trường không có nhiều dấu hiệu đột biến. “Nguồn cung và nhu cầu mua bán của khách hàng khá cân bằng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng như những lần biến động trước”, doanh nghiệp này nói.

Theo đó, tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần chỉ đạt khoảng 170 lượng, trong đó tỷ lệ mùa vào chiếm 49%.

Tập đoàn DOJI thì cho rằng đà tăng của giá vàng thế giới do chịu tác động từ những bất ổn chính trị ngày càng leo thang và cũng có tác động nhất định đến giá trong nước. Với những lo ngại đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng làm nơi trú ẩn, bởi vậy giá vàng đã ghi nhận những mốc mới. Ở phiên sáng 29/8, giá tăng nhẹ cầm chừng, nhưng tần suất tăng dồn dập khi bước sang phiên chiều.

“Do giá tăng, nhu cầu mua bán trên thị trường cũng đã được kích thích gia tăng. Trong đó, số lượng khách mua vào chiếm áp đảo với khoảng 65% trên tổng số lượng giao dịch” DOJI cho biết.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.438 đồng một USD. Tại Vietcombank, giá mua bán đôla Mỹ hiện quanh 22.695 – 22.765 đồng, không thay đổi so với hôm qua.

Thanh Lê