Giá vàng trong nước lao dốc

Giá vàng trong nước lao dốc

Thị trường thế giới đã phát tín hiệu đi xuống ngay đầu giờ giao dịch châu Á sáng nay. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng về sát 1.336 USD, giảm gần 10

BIDV chinh phục giải thưởng quốc tế uy tín
WB: Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có nợ công tăng nhanh nhất
Điện máy Thiên Hòa giảm giá đến 50%

Thị trường thế giới đã phát tín hiệu đi xuống ngay đầu giờ giao dịch châu Á sáng nay. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng về sát 1.336 USD, giảm gần 10 USD (khoảng 280.000 đồng) so với mở cửa. Quy đổi tiền Việt, một lượng vàng quốc tế tương đương 36,7 triệu đồng.

gia-vang-trong-nuoc-lao-doc

Giá vàng trong nước giảm mạnh sáng nay. Ảnh: Lệ Chi.

Cùng lúc, các doanh nghiệp vàng trong nước cũng nhanh chóng hạ giá mua bán. Theo đó, lúc 8h30, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đã giảm 180.000 đồng cả chiều mua và bán, đưa niêm yết xuống 36,9 – 37 triệu đồng. Nửa tiếng sau, doanh nghiệp này hạ thêm 40.000 đồng, mỗi lượng còn quanh 36,86 – 36,96 triệu đồng.

Cùng lúc, giá mở cửa của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ giảm vài trăm nghìn đồng, xuống 36,78 – 36,98 triệu đồng.

Dù liên tục điều chỉnh nhưng tốc độ giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa nhanh và mạnh bằng đà đi xuống của thế giới nên chênh lệch giữa hai thị trường có phần giãn ra. Hiện mỗi lượng vàng SJC mua vào cao hơn 160.000 đồng so với thế giới, còn bán ra cao hơn 260.000 đồng (tuần trước, có lúc giá mua vào của doanh nghiệp đã thấp hơn giá thế giới).

Đại diện DOJI cho rằng, các giao dịch hiện nay không chạy theo một chiều như ở những thời điểm sốt nóng trước đây. Trên thị trường xuất hiện sự đan xen cả mua lẫn bán và các giao dịch hầu hết vẫn còn nhỏ lẻ.

Công ty PNJ cũng nhận định, mặc dù giá vàng trong nước có sự tăng giảm mạnh, nhưng lực mua và bán trong nước khá ổn định và không có hiện tượng sốt ảo như những năm trước. “Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy các giải pháp quản lý thị trường vàng trong nước của Chính phủ đã phát huy hiệu quả và ngăn chặn được nạn đầu cơ khi giá vàng liên tục biến động”, doanh nghiệp này nói.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD trong các ngân hàng khá ổn định. Theo đó, mỗi đôla Mỹ được Vietcombank niêm yết quanh 22.690-22.760 đồng, không thay đổi so với cuối tuần qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Thanh Lê