Giảm giá dầu, giữ nguyên xăng

Liên bộ Tài chính - Công Thương yêu cầu doanh nghiệp giảm giá bán lẻ các mặt hàng dầu tối thiểu 136-174 đồng một lít từ 17h chiều nay. Giá xăng không thay đổi so với hiện hành.

Giá vàng tăng vì Triều Tiên doạ nổ bom
Bùng nổ cửa hàng không nhân viên ở Singapore
Đầu tư bất động sản và định cư tại Mỹ

Theo thông báo của cơ quan quản lý, sau lần điều chỉnh ngày 7/7, giá xăng dầu thế giới có chiều hướng giảm, nhưng vẫn ở mức cao. Tính bình quân 30 ngày, giá bán hiện hành (của Petrolimex), sau khi đã sử dụng Quỹ Bình ổn giá 500 đồng/lít, vẫn thấp hơn giá cơ sở theo quy định khoảng 174 đồng mỗi lít. Để góp phần bình ổn giá, Liên bộ đã yêu cầu các doanh nghiệp không tăng giá bán, đồng thời được sử dụng Quỹ Bình ổn thêm 170 đồng/lít. Như vậy, giá bán lẻ mỗi lít xăng RON 92 vẫn ở mức 25.640 đồng.

Đối với dầu diezel và dầu hỏa, cơ quan quản lý cho biết giá bán hiện hành đã cao hơn mức cơ sở, nên yêu cầu giảm giá bán 136-140 đồng một lít. Riêng dầu madút, hiện giá bán ra cũng đã cao hơn giá thành, song để góp phần bình ổn giá, các doanh nghiệp được tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn và giảm mức bán ra tối thiểu bằng chênh lệch với giá cơ sở (174 đồng/kg).

* Tiếp tục cập nhật

Hoàng Lan