Giày thủ công giá chục triệu đồng cho giới thượng lưu

Giày thủ công giá chục triệu đồng cho giới thượng lưu

Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối các thương hiệu xa xỉ như điện thoại Mobiado, đồng hồ Speake-Marin, kính mắt Bentley, Miluxe giới thiệu các thươn

Giá đất Đồng Nai, Long An nổi sóng theo cơn sốt đất Sài Gòn
Bohemia Residence thanh khoản tốt nhờ chính sách ưu đãi
Giá vàng SJC tăng 20.000 đồng

Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối các thương hiệu xa xỉ như điện thoại Mobiado, đồng hồ Speake-Marin, kính mắt Bentley, Miluxe giới thiệu các thương hiệu giày nam thủ công danh tiếng thế giới ở Việt Nam.

Với tên gọi Gentlemen Shoe Gallery by Miluxe và chính sách giá tương đương châu Âu, Miluxe lần đầu giới thiệu các sản phẩm của Barrett và Magnanni. Đây đều là những nhà giày nổi tiếng châu Âu bởi chất lượng, truyền thống tay nghề và thiết kế thanh lịch.

Barrett có hơn 100 năm lịch sử, từng phục vụ nhiều đời Tổng thống và các nghệ sĩ nổi tiếng Italy. Hãng nắm giữ nhiều bí quyết đóng giày thủ công truyền thống của nghề làm giày da Italy và được đánh giá là một trong những nhà làm giày loafer (giày lười) tốt nhất nhất thế giới.

ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG HIỆU GIÀY THỦ CÔNG DANH TIẾNG THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM (xin bài edit) - 1

Giày loafer da đan sử dụng kỹ thuật đan intrecciato của nhà giày Barrett (Italy) có giá 18,9 triệu

đồng.

Một trong nhiều bí quyết của Barrett là nghệ nhân khâu tay trực tiếp trên khuôn giày mà không dùi lỗ trước. Vì thế giày Barrett có khả năng chống nước tốt, trong khi vẫn cực thoáng và êm ái, phù hợp với thời tiết nóng ẩm như Việt Nam.

Còn với Magnanni, hãng nắm giữ bí quyết đóng giày thủ công truyền thống và lưu giữ qua các thế hệ tiếp nối trong gia đình. Điển hình là cấu trúc giày trứ danh Bologna (còn gọi là Saccheto), đi lên chân êm ái, hay nghệ thuật lên màu da thuộc và màu patina (tạo ra các sắc độ màu đậm nhạt trên da) bằng tay. Các sản phẩm này có giá từ 11 đến 15 triệu đồng.

ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG HIỆU GIÀY THỦ CÔNG DANH TIẾNG THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM (xin bài edit) - 2

Giày Loafer quả chuông Barrett có giá 14,6 triệu đồng.

Đại diện Miluxe cho biết, không chỉ riêng phái đẹp, đàn ông ngày càng chú trọng về trang phục. Ngoài đồng hồ, quần áo, nhiều doanh nhân cũng muốn có riêng một đôi giày Tây tốt để tự tin hơn trong giao tiếp và công việc hàng ngày.

Hai năm gần đây, đứng trước tiềm năng và đòi hỏi của thị trường, các thương hiệu giày Tây trong nước đua nhau ra đời, đặc biệt ở Hà Nội và TP HCM. Chúng được làm trong các cơ sở chuyên gia công giày theo thiết kế đặt hàng từ các hãng nước ngoài. Với chi phí nhân công và nguyên liệu rẻ, nhóm thương hiệu nội này phục vụ đối tượng khách hàng sơ và trung cấp. Còn phân khúc cao cấp lại đòi hỏi cao hơn về chất lượng, kiểu dáng.

Phần lớn giày Tây trên thị trường, kể cả hàng hiệu đều sản xuất tuân thủ theo concept chung của mùa mốt, khác với những đôi giày được đóng bởi các nhà giày chuyên nghiệp.

ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG HIỆU GIÀY THỦ CÔNG DANH TIẾNG THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM (xin bài edit)

Giày thủ công được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết. Trong ảnh nghệ nhân Barrett vẽ màu cho da. Ảnh: Barrett.

Cùng một mức giá khoảng 20 triệu đồng, nếu đặt giày hàng hiệu cạnh giày đóng thủ công, mọi người dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, từ chất liệu dùng làm mặt, lót, đế trong, đế ngoài đến khuôn dáng, cấu trúc giày (kiểu khâu). Một đôi giày thủ công được làm tỉ mỉ và có thể lên đến gần 200 công đoạn kéo dài hàng tháng trời. Chúng khác biệt từ nguyên liệu sử dụng, các chi tiết thể hiện sự kỳ công và tay nghề của nghệ nhân.

Một số sản phẩm do Miluxe phân phối:

ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG HIỆU GIÀY THỦ CÔNG DANH TIẾNG THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM (xin bài edit) - 3

Giày Penny loafer của nhà Barrett được nhiều chính khách ưa chuộng có giá 18 triệu đồng. Loafer (giày lười) của Barrett được đánh giá là “Tốt nhất thế giới” theo các chuyên gia của tạp chí xa xỉ Robb Report.

ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG HIỆU GIÀY THỦ CÔNG DANH TIẾNG THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM (xin bài edit) - 4

Giày Oxford whole cut (chỉ làm từ một miếng da bê duy nhất) của Magnanni có giá: 11,6 triệu đồng.

ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG HIỆU GIÀY THỦ CÔNG DANH TIẾNG THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM (xin bài edit) - 5

Giày sneaker cao cổ làm thủ công độc đáo của Magnanni. Mẫu giày còn có tên là The Rock’ sneaker vì được ngôi sao điện ảnh Mỹ Dwayne “The Rock” Johnson ưa thích. Sản phẩm có giá: 12 triệu đồng. Thiết kế thời thượng trong khi vẫn giữ được sự thanh lịch, Magnanni là hãng giày yêu thích của nhiều ngôi sao Hollywood.


Địa chỉ Miluxe:

– Miluxe Exclusive Boutique: Biệt thự 51 Lý Thường Kiệt, 6A Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: +84 024 3934 8989.

– Miluxe Exclusive Boutique: Sheraton Saigon Hotel & Towers, 88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. Điện thoại: +84 28 3520 8184.

– 74 Bạch Đằng – G6 Indochina Riverside Towers, phường Hải châu 1, quận Hải châu, TP Đà Nẵng. Điện thoại: +84 511 384 9049.

Huệ Chi