Hà Nội rà soát giá điện các nhà trọ

UBND TP Hà Nội vừa có chỉ thị yêu cầu các Sở, ngành tăng cường rà soát thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở. Theo yêu cầu của cơ

Giá xăng giảm 950 đồng từ 11h
Giá gas leo thang 3 tháng liên tiếp
Doanh nghiệp tổng thầu xây dựng vận hành hệ thống quản trị nguồn lực

UBND TP Hà Nội vừa có chỉ thị yêu cầu các Sở, ngành tăng cường rà soát thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở.

Theo yêu cầu của cơ quan này, Sở Công Thương, Công an, Cục Thuế Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã, Tổng công ty Điện lực Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp chủ trọ vi phạm. Các cơ quan này sau đó phải tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã của Hà Nội để rà soát, tổng hợp, bổ sung đầy đủ các điểm có nhà cho thuê để ở, thực hiện việc áp định mức sinh hoạt bậc thang theo cách đơn giản thủ tục nhất. Cùng với việc yêu cầu các chủ hộ ký cam kết, cơ quan này yêu cầu lập hồ sơ xử lý các trường hợp vi phạm quy định và báo cáo Sở Công Thương hàng tháng.

Chỉ đạo này sau nhiều phản ánh về tình trạng giá điện tại các khu trọ bị nâng lên quá cao, có nơi lên tới 3.000-5000 đồng mỗi kWh điện, tăng gấp 2-4 lần quy định. Gần đây, trong cuộc gặp mặt của Thủ tướng với hơn 800 công nhân diễn ra tại Hà Nam, tình trạng này một lần nữa được đề cập. Sau đó, lãnh đạo Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và chính quyền các nơi quan tâm, xử lý, giảm bớt khó khăn cho công nhân.

Nguyễn Hà