Hà Nội sẽ cấp logo cho các cửa hàng hoa quả sạch

Hà Nội sẽ cấp logo cho các cửa hàng hoa quả sạch

Theo đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây tại các quận nội thành Hà Nội, những cửa hàng hoa quả đảm bảo quy định về an toàn thực ph

Tiểu thương tổng xả hàng để rời khỏi Thương xá Tax
Những dự án làm nên tên tuổi của Tập đoàn ParkCity
Ưu đãi lớn dành cho người chơi audio

Theo đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây tại các quận nội thành Hà Nội, những cửa hàng hoa quả đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm sẽ được cấp logo. Đồng thời, TP Hà Nội sẽ công khai danh sách các cửa hàng có logo và các cửa hàng vi phạm quy định trên các phương tiện truyền thông.

ha-noi-se-cap-logo-cho-cac-cua-hang-hoa-qua-sach

Các cửa hàng hoa quả đảm bảo an toàn thực phẩm tại Hà Nội sẽ được cấp logo. Ảnh: H.Thu

Đề án thí điểm này nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, ngăn chặn tình trạng sử dụng hóa chất bảo quản, lây lan dịch bệnh… Theo đó, TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý các cửa hàng kinh doanh hoa quả để kiểm soát an toàn thực phẩm.

Thành phố sẽ tổ chức khảo sát, điều tra để nắm thực trạng hoạt động kinh doanh. Sau đó, sẽ xây dựng kế hoạch hướng dẫn, hỗ trợ chủ cơ sở, người kinh doanh trái cây bổ sung, hoàn thiện các thủ tục, điều kiện để được cấp giấy chứng nhận ATTP, logo…

Đồng thời, Hà Nội cũng sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu thụ trái cây an toàn và khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng CNTT để truy xuất nguồn gốc, xuất xứ trái cây.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cho biết sẽ kiên quyết giải tỏa các điểm kinh doanh trái cây lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Anh Tú