Hãng bán lẻ đồ chơi lớn nhất Mỹ đóng cửa sau 70 năm hoạt động

Hãng bán lẻ đồ chơi lớn nhất Mỹ đóng cửa sau 70 năm hoạt động

Một nguồn tin của CNN cho biết, Toys "R" Us - hãng bán lẻ đồ chơi biểu tượng của nước Mỹ sẽ đóng gần như toàn bộ 800 cửa hàng tại quốc gia này. Đồng

Thú tiêu tiền mùa hè của hội con nhà giàu thế giới
Giá USD và vàng cùng đi lên
Alibaba chuẩn bị bán hàng Mexico

Một nguồn tin của CNN cho biết, Toys “R” Us – hãng bán lẻ đồ chơi biểu tượng của nước Mỹ sẽ đóng gần như toàn bộ 800 cửa hàng tại quốc gia này. Đồng thời, khoảng 33.000 nhân viên hãng có nguy cơ thất nghiệp.

Công ty này đã cung cấp đồ chơi cho trẻ em Mỹ suốt hơn một nửa thế kỷ. Tuy nhiên, sự thống trị thị trường đồ chơi trẻ em của Toys “R” Us ngày càng giảm bởi sự xuất hiện của Walmart, Target và nhiều hãng bán lẻ lớn khác. Đặc biệt, sự nổi lên của Amazon những năm gần đây đã đẩy nhanh quá trình sụp đổ của chuỗi siêu thị này.

Chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ hiện nợ khoảng 5 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ hiện nợ khoảng 5 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Toys “R” Us đệ đơn xin phá sản tháng 9 năm ngoái nhằm mục tiêu chuyển nợ và tái đầu tư vào các cửa hàng. Tuy nhiên, thay vì tái cấu trúc, công ty thông báo sẽ đóng 182 cửa hàng tại Mỹ hồi đầu năm.

Hãng bán lẻ đồ chơi Mỹ cũng dự kiến dừng hoạt động hàng trăm cửa hàng khác trên toàn cầu. Hôm qua, doanh nghiệp này cho biết đã đóng tất cả cửa hàng tại Anh.

Toys “R” Us không có lãi từ năm 2012 và sau đó tiếp tục lỗ 2,5 tỷ USD. Công ty này thông báo lỗ 953 triệu USD trong chín tháng đầu năm ngoái. Trong khi đó, doanh số của công ty trong kỳ nghỉ lễ gần đây được cho là rất kém.

Vào thời điểm đệ đơn phá sản, Toys “R” Us tiết lộ đang nợ 5 tỷ USD và dành 400 triệu USD một năm để trả nợ. Phần lớn khoản nợ của họ đến từ thương vụ năm 2005, khi Bain Capital, KKR & Co và Vornado Realty Trust cùng vay mua để biến Toys “R” Us thành công ty tư nhân.

Anh Tú(theo CNN)