Hãng đổi tàu bay, khách phải đổi chỗ ngồi

Hãng đổi tàu bay, khách phải đổi chỗ ngồi

Đổi tàu bay, hãng không giữ nguyên được số ghế mà khách đã đăng ký vì mỗi loại tàu bay có hệ thống đánh số ghế khác nhau.

Tập đoàn FPT nhận cờ thi đua nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập
Mirae Asset nhận giải thưởng từ Global Banking và Finance Review
Chân dung giới doanh nhân ở Triều Tiên

Phản ánh với VnExpress, chị Thanh Nga, một hành khách của Vietnam Airlines cho biết chị vừa bị đổi chỗ ngồi trên chuyến bay của hãng mà không được thông báo trước.

Theo đó, vào ngày 2/8 chị vào website của hãng để mua vé và làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay ngày hôm sau từ TP HCM đi Hà Nội. Đi hai người, chị đã chọn hai ghế 19J và 19K ở cạnh nhau.

Tuy nhiên, khi chị đến sân bay để làm thủ tục, nhân viên Vietnam Airlines đã in thẻ lên máy bay (boarding pass) với số ghế khác là 20F và 20G. Chị Nga nhận định sự việc này không nghiêm trọng nhưng thể hiện sự không chuyên nghiệp.

boading-passes-1-9241-1407559143.jpg

Thẻ lên tàu bay của hai vị khách được chuyển sang vị trí mới, thay vì chỗ ngồi mà khách đã lựa chọn lúc đặt vé.

Trao đổi với VnExpress,đại diện của Vietnam Airlines lý giải sở dĩ có sự việc đổi số ghế như trên vì hãng đổi tàu bay. Ban đầu hãng dự định dùng loại tàu bay Airbus 330-A371 cho hành trình TP HCM – Hà Nội trong ngày 3/8, nhưng sau chuyển sang chiếc 330-A377. Cấu tạo hàng ghế của hai máy bay khác nhau, máy bay mới không có hàng ghế J. 

Do đó, khi hành khách đến làm thủ tục check-in vào ngày 3/8, nhân viên đã in ra hai vé, trong đó có một vé 19K được giữ nguyên, còn vé ở hàng J được chuyển sang vị trí khác.

“Tuy nhiên, do hai khách muốn ngồi gần nhau nên nhân viên đã đổi ghế cho khách thành 20F và 20G”, đại diện quản lý chất lượng của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết.

Theo một đại diện khác của Vietnam Airlines, việc khách mua vé làm thủ tục trực tuyến nhưng sau đó bị chuyển sang ghế khác không thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, ở một số trường hợp hãng thay đổi tàu bay khác so với kế hoạch ban đầu, số ghế có thể không được giữ nguyên vì các loại tàu bay khác nhau có sơ đồ hàng ghế không giống nhau.

Thanh Bình