Kirin Việt Nam ứng dụng mô hình ‘giá trị chia sẻ’ trong kinh doanh

Kirin Việt Nam ứng dụng mô hình ‘giá trị chia sẻ’ trong kinh doanh

Từ năm 2013, Tập đoàn Kirin (Nhật Bản) chính thức triển khai chính sách "Tạo giá trị chung" (Creating Shared Value - CSV) trên phạm vi toàn cầu thông

Phano tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Lợi thế phát triển của bất động sản quận 8
Bầu Đức chi nghìn tỷ mở rộng diện tích trồng chuối

Từ năm 2013, Tập đoàn Kirin (Nhật Bản) chính thức triển khai chính sách “Tạo giá trị chung” (Creating Shared Value – CSV) trên phạm vi toàn cầu thông qua nhiều hoạt động như nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về sức khỏe, cải tiến chuỗi cung ứng, sử dụng các nguyên liệu từ địa phương.

Một trong những mục đích là nhằm giải quyết các vấn đề xã hội dưới góc độ đem lại sức khỏe và niềm vui cho người tiêu dùng. Chiến lược này được áp dụng tại các quốc gia mà tập đoàn hiện diện.

kirin-viet-nam-ung-dung-mo-hinh-gia-tri-chia-se-trong-kinh-doanh

Doanh nghiệp phối hợp với ngành giáo dục nhằm phổ cập kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh qua cuộc thi “Học sinh thành phố với Pháp luật năm học 2017-2018″.

CSV – Tạo giá trị chung (giá trị chia sẻ) là một khái niệm mới mẻ do 2 Giáo sư đại học Harvard Mark Kramer và Michael Porter đưa ra; hướng doanh nghiệp đến những hoạt động kinh doanh xoay quanh vấn đề xã hội, tạo dựng môi trường kinh doanh bền vững.

Theo đó, các doanh nghiệp sử dụng các nguồn tài lực và khả năng của mình tập trung vào giải quyết các vấn đề cụ thể của xã hội theo cách phù hợp nhất để khẳng định vị thế cạnh tranh và phát triển xã hội.

Để hiện thực hóa kế hoạch này tại Việt Nam, Tập đoàn Kirin Nhật Bản đã đầu tư công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất với dây chuyền công nghệ Aseptic hiện đại tại nhà máy Kirin (Bình Dương); đảm bảo quá trình sản xuất vô trùng mà không làm mất dưỡng chất thiên nhiên từ nguyên liệu.

kirin-viet-nam-ung-dung-mo-hinh-gia-tri-chia-se-trong-kinh-doanh-1

Công ty đầu tư hệ thống sản xuất hiện đại.

Công ty cũng đưa vào sử dụng nguyên liệu chai trong suốt, mỏng nhẹ để giảm lượng rác thải ra môi trường cho địa phương. “Tập đoàn mong muốn mang đến sự thay đổi trong nhận thức của người tiêu dùng để họ có những quyết định lựa chọn thực phẩm thông minh hơn”, đại diện doanh nghiệp cho hay.

Do vậy, Kirin đã phối hợp cùng ngành giáo dục Việt Nam trong một số chương trình để nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và kỹ năng sống khỏe cho học sinh. Trong đó, có cuộc thi “Học sinh thành phố với pháp luật” với chủ đề “Sống khỏe hôm nay – Kiến tạo tương lai”.

kirin-viet-nam-ung-dung-mo-hinh-gia-tri-chia-se-trong-kinh-doanh-2

Dòng sản phẩm nước tinh khiết cùng vị trái cây thiên nhiên Ice+ giúp người tiêu dùng bổ sung nước thường xuyên.

Ngoài ra, doanh nghiệp chú trọng giới thiệu đến thị trường các công thức cải tiến có lợi cho sức khỏe như: Trà xanh Nhật Kirin không đường, Trà bí đao Wonderfarm ít đường… cắt giảm lượng đường nhằm giảm thiểu nguy cơ thừa cân ở thanh thiếu niên. Hay nước vị trái cây Ice+ giúp người tiêu dùng bổ sung nước thường xuyên.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, các sản phẩm mới nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng của nhiều bạn trẻ khi sử dụng đồ ít ngọt và có nguồn gốc, nguyên liệu tự nhiên.

Tập đoàn Kirin Nhật Bản có lịch sử hơn 100 năm kinh doanh với nhiều thức uống nổi bật như: Trà xanh không caffein; nước Cola hạn chế hấp thu chất béo. Tại Việt Nam, doanh nghiệp sở hữu nhãn hàng trà bí đao Wonderfarm và nước trái cây Ice+ cùng một số thức uống sáng tạo khác từ thiên nhiên.

Thanh Thư