Làm cách nào để phân biệt bình gas thật và bình gas giả

1. thường thì với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ sở hữu chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. bên phía trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập b

Chung cư hạng sang The CBD Premium Home cho thuê vị trí tiên phong dẫn đầu xu hướng
Đơn vị báo giá inox tấm 304 cập nhật hàng ngày
Địa chỉ công ty Vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh chuyên nghiệp

1. thường thì với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ sở hữu chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. bên phía trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. tiếp nối vỏ được đem đi kiểm định cũng giống như thử áp lực… rồi mới có khả năng chứa gas xuất kho thị trường. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng 600 nghìn đồng. do vì Ngân sách cao nên việc làm giả vỏ bình vẫn xẩy ra bấy lâu. (Ảnh chụp: Mẫu vỏ bình gas của Công Ty Ánh Ngọc Gas được sản xuất bởi Công Ty Đông Phương).

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiệp tại Hà Nội

2. Với một bình gas giả, chữ nổi bên trên vỏ bình gas của hãng sản xuất ga chính hãng sẽ tiến hành dập cho mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên gọi của đơn vị khác. (Ảnh chụp phía trong vỏ gas có chữ nhận thấy của chính hãng TP sài gòn Gas)
Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết người tiêu dùng phải chăm chỉ tìm những tin tức từ nhà sản xuất. khách hàng cần cảnh giác trước các tín hiệu lạ của thành phầm như: bình gas khối lượng nhẹ hơn bình thường, logo không cụ thể, niêm chì, màng co không nhất quán…

những đơn vị chiết nạp trái phép thường thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài Thị trường để chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, không đủ trọng lượng và bán theo giá gas chính hãng. Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn của vỏ bình thu gom trôi nổi là một trong những thắc mắc lớn.

3. quý khách hàng, khi gọi gas thường không chú ý đến những đặc tính bảo đảm an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về sắc tố như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện kèm theo cho những đối tượng người dùng kinh doanh thương mại gas giả bán sản phẩm kém chất lượng, không an toàn. đây chính là giữa những Tại Sao chính gây ra những vụ nổ do rò rỉ khí gas cách đây không lâu, ảnh hưởng đến tính mạng con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

4. Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy Công Ty, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. riêng với loại bình gas phổ biến 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. vì thế, lúc mua gas quý khách hàng yêu cầu nhân viên đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

5. Theo thống kê (không chính thức) từ những Doanh Nghiệp kinh doanh thương mại gas thì Bây Giờ gas giả – hay nói một cách khác là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng tầm 30% sản lượng trên thị phần gas. tuy vậy Nhà nước đã có những quy định điều khoản về việc đảm bảo bảo đảm an toàn cho từng bình gas được tiêu thụ trên Thị Phần nhưng có không ít các cơ quan Marketing Thương mại lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn mặc kệ nguy hại, thực thi việc sang chiết trái phép, tráo đổi những phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của những thương hiệu gas lớn.

6. không những bị làm giả tem, màng co…, những bình gas trên còn bị bơm thiếu trọng lượng tương đối nhiều. ví dụ điển hình khi cân thử bình gas thương hiệu V Gas phát hiện thiếu hơn 2 kg, còn loại bình Thủ Đức Gas bị thiếu đến… 6 kg. Theo tính toán, một bình gas 12 kg hiện có giá bán khoảng tầm 330.000 đồng/bình, tức 1 kg gas có giá 27.500 đồng. chỉ cần mỗi bình gas nạp thiếu 2 kg, người bán bỏ túi 55.000 đồng, còn thiếu đến 6 kg là đã gian lận đến 158.000 đồng. chưa kể nguồn gas được thu mua trôi nổi, chất lượng không bảo đảm có chi phí rẻ hơn khoảng chừng 20% so với gas chất lượng của chính hãng.

do đó, trong số những giải pháp phân biệt bình gas thật và bình ga giả là cân trọng lượng của gas. (Cân trọng lượng bình gas thật khoảng 25,5kg còn, bình gas lừa rất có khả năng chỉ với 18,4kg).

7. Theo những Doanh Nghiệp gas có thương hiệu, lúc mua gas nên biết địa chỉ cửa hàng đại lý, shop gas, tránh việc chỉ gọi qua điện thoại cảm ứng thông minh; khi tiếp cận các tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì phần lớn chỉ in số điện thoại cảm ứng thông minh không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem sách vở, thẻ của nhân viên đưa gas và kiểm chứng số điện thoại cảm ứng hotline của cửa hàng đại lý gas.

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiệp tại hải dương

8. Tem chống hàng giả Shell Gas được sản xuất với công nghệ in tiên tiến được phát hành và cai quản bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có đặc thù chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. bằng cách này người sử dụng rất có khả năng ngay lập tức xác định đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ tiến hành dán trên 2 thành phầm hiện tại đang bán trên thị trường: Gas dành cho hạnh phúc gia đình –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas nhà bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin tưởng là sẽ mang về hiệu quả chống lại gas giả và hi vọng sẽ được áp dụng rộng thoải mái hơn trên Thị Trường.