Làm gì để sinh lời với tiền lì xì Tết của con?

Làm gì để sinh lời với tiền lì xì Tết của con?

Tôi 28 tuổi, đã có một con trai bốn tuổi và một con gái một tuổi. Tiền lì xì của hai con năm nay cũng được gần chục triệu đồng. Vì các con còn nhỏ, t

Nhà máy Trung Quốc muốn chuyển sang Đông Nam Á để né thuế Mỹ
Sacombank hỗ trợ ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay
Phát Đạt gắn kết nhân viên, tìm sáng tạo qua bữa sáng định kỳ

Tôi 28 tuổi, đã có một con trai bốn tuổi và một con gái một tuổi. Tiền lì xì của hai con năm nay cũng được gần chục triệu đồng. Vì các con còn nhỏ, tôi sẽ quản lý toàn bộ số tiền này và muốn gom góp, để dành cho con sau này. Nếu khoản tiền này có thể đem đầu tư để sinh lời thì càng tốt. Năm ngoái, tôi chọn mua 2 chỉ vàng từ tiền lì xì của con trai nhưng trong một hai năm gần đây, đầu tư vàng thấy không lãi nhiều.

Năm nay tôi khá băn khoăn không biết nên lựa chọn phương án nào để vẫn bảo toàn cho con mà có thể sinh lời. Rất mong nhận được tư vấn của các chuyên gia tài chính và mọi người.

Nguyết Tuyết Anh (Hà Nội)

Tư vấn của chuyên gia tài chính đến từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank):

Chào bạn!

Giống như bạn, nhiều bà mẹ cũng băn khoăn và mong muốn dành dụm cho con cái. Tiền lì xì có thể không nhiều nhưng cũng có nhiều cách để bảo toàn và sinh lời từ nó mà vẫn giữ nguyên ý nghĩa để dành cho con cái.

Nếu thấy phương án mua vàng tích trữ không còn phù hợp, bạn có thể tham khảo cách mở sổ tiết kiệm gửi góp cho con. Đây là cách được nhiều bà mẹ đang ưa thích vì nó vừa sinh lời với lãi suất cao lại cho phép gửi góp nhiều lần với số tiền nhỏ.

Theo tôi, bạn có thể mở sổ tiết kiệm dạng gửi góp với lần đầu gửi chính là số tiền lì xì của hai cháu trong dịp Tết. Sau đó, mỗi khi các cháu có khoản tiền nhỏ nào hoặc muốn dành ít tiền cho con, bạn vẫn có thể gửi tiếp vào sổ này.

Với cách này, bạn có thể gửi tiết kiệm bất kỳ lúc nào mà không bị ngại khi mở sổ tiết kiệm vì “mình ít tiền”. Nếu quá bận rộn, không thể ra quầy, bạn có thể chọn tiết kiệm gửi góp trực tuyến qua ngân hàng điện tử.

Mở tiết kiệm gửi góp cho con là một trong những công cụ hữu hiệu giúp lên kế hoạch tài chính được nhiều bà mẹ lựa chọn.

Mở tiết kiệm gửi góp cho con là một trong những công cụ hữu hiệu giúp lên kế hoạch tài chính được nhiều bà mẹ lựa chọn.

Tại Maritime Bank, chúng tôi có những sản phẩm gửi góp thiết kế phù hợp cho các bà mẹ đang có con dưới 15 tuổi; không những giúp giáo dục cho con những bài học tài chính ngay từ nhỏ mà còn giúp tích lũy cho các mục đích tương lai.

Với gói tiết kiệm gửi góp “Măng Non”, bạn chỉ cần gửi vào lần đầu số tiền tối thiểu 200.000 đồng. Với sản phẩm này, mẹ có thể đưa bé ra quầy để cùng gửi, mở sổ tiết kiệm. Sổ này có thể đứng tên bé với người giám hộ là bố hoặc mẹ. Trong những lần tiếp theo, cứ mỗi khi bé có thêm bất cứ khoản tiền nào (từ sinh nhật, thưởng học sinh ngoan…), mẹ đều có thể dẫn con ra quầy giao dịch của Maritime Bank để gửi góp thêm vào sổ tiết kiệm này mà không lo bị giới hạn số tiền mỗi lần.

Việc mở sổ tiết kiệm đứng tên bé, cùng bé ra quầy gửi góp những khoản tiền nhàn rỗi… có thể là bước khởi đầu đơn giản giúp cha mẹ sớm dạy cho con biết sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả. Bên cạnh việc tập cho bé biết dành dụm và có sinh lời từ món tiền đó, sản phẩm này còn giúp cha mẹ tích cóp tiền định kỳ cho con trẻ trong thời gian dài để chủ động về tài chính cho các kế hoạch tương lai.

Với sổ tiết kiệm gửi góp Măng Non, các bé sẽ được trực tiếp đứng tên mình trên sổ.

Với sổ tiết kiệm gửi góp Măng Non, các bé sẽ được trực tiếp đứng tên mình trên sổ.

Ngoài ra, Maritime Bank còn có sản phẩm tiết kiệm gửi góp “Ong Vàng”. Lần đầu, bạn chỉ cần gửi tối thiểu một triệu đồng và các lần sau có thể gửi góp thêm bất cứ lúc nào với số tiền từ 50.000 đồng. Gói này phù hợp với những bà mẹ không có sẵn những khoản tiền lớn để tiết kiệm nhưng lại có thu nhập ổn định hàng tháng. Nhiều khách hàng dùng sản phẩm này để tích cóp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu như tiền học, tiền mua xe hay xây sửa nhà cửa…

Hiện, ngân hàng đang áp dụng lãi suất cạnh tranh, gửi linh hoạt từ 3 tháng đến 15 năm cho hai sản phẩm này. Khách hàng có thể đặt lịch gửi góp định kỳ tự động để ngân hàng trích tiền từ tài khoản cá nhân chuyển sang sổ tiết kiệm theo thời gian định kỳ.

Từ nay đến 30/4, người tham gia tiết kiệm gửi góp “Ong Vàng” hoặc “Măng Non” (cả tại quầy và online) với số tiền gửi ban đầu từ 5 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng, mỗi tháng gửi góp tối thiểu một triệu đồng sẽ nhận ngay tiền lì xì lộc phát 68.000 đồng.

Ngoài gửi góp tiết kiệm cho con, phương án mua những gói bảo hiểm để vừa phòng ngừa rủi ro, vừa chuẩn bị hành trang tài chính tốt cho con trong tương lai có thể cũng được nghĩ đến. Chúc chị sẽ chọn cho mình được cách đầu tư sinh lời tốt nhất.