Làm sao để cắt lỗ cho công ty tôm giống?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Sau 6 năm đi làm cho một tập đoàn thức ăn chăn nuôi, t

Bộ Tài chính yêu cầu các tỉnh dừng đổi đất lấy hạ tầng
Chỉ số giá tiêu dùng Hà Nội tăng do rằm tháng 7
Đặc trưng trong các dự án làm nên thương hiệu HDMon
Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Sau 6 năm đi làm cho một tập đoàn thức ăn chăn nuôi, tôi để dành được số vốn khoảng 3 tỷ đồng để ra làm ăn riêng. Tôi chọn kinh doanh tôm giống vì thấy thị trường này vẫn có tiềm năng. 2 năm đầu, tôi kinh doanh tốt, lợi nhuận khá cao.

Tuy nhiên, sau đợt tôm bị dịch bệnh liên tiếp, tình hình công ty tôi bắt đầu sa sút. Các khách hàng ngừng nhập hàng hoặc thanh toán trễ. Trong khi đó, tôi vẫn phải tiếp tục giao dịch với các nhà cung cấp để duy trì hoạt động công ty và tìm cách bán hàng. Thời gian đầu, chi phí vẫn có thể xoay sở. Nhưng sau đó, tình hình có vẻ không khả quan hơn khi khách hàng không còn nhiều nữa, họ chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác, trong khi nhiều món nợ vẫn chưa thanh toán được. Hiện tại, tôi phải cầm cố tài sản riêng và không biết phải xoay sở với công ty thế nào. Bán công ty không được, mà tiếp tục kinh doanh thì càng lỗ. Mong các bạn độc giả tư vấn giúp tôi.