Lãnh đạo PNC ‘tháo chạy’ khỏi cuộc chiến nội bộ

Lãnh đạo PNC ‘tháo chạy’ khỏi cuộc chiến nội bộ

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cho biết, hai cổ đông lớn tại Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã CK: PNC) là Chủ tịch HĐQT Phan Thị Lệ và Thành vi

Giải pháp cho hạ tầng chất lượng cao tại Việt Nam
Tập đoàn cao su Việt Nam dự thu 12.800 tỷ đồng từ cổ phần hoá
Doanh nghiệp lo khủng hoảng vì nhân sự ồ ạt nghỉ việc

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cho biết, hai cổ đông lớn tại Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã CK: PNC) là Chủ tịch HĐQT Phan Thị Lệ và Thành viên HĐQT Lê Lam Viên vừa đăng ký thoái toàn bộ vốn để “giải quyết công việc riêng”. Số lượng đăng ký bán lần lượt là 605.000 cổ phần và 619.000 cổ phần, tương đương tỷ lệ nắm giữ 5,6% và 5,73% vốn góp.

Bên cạnh đó, 5 thành viên khác trong ban lãnh đạo, ban kiểm soát và một người có liên quan đến cổ đông nội bộ cũng đăng ký bán hết cổ phần trong đợt này. Tổng cộng khối lượng giao dịch khoảng 1,8 triệu cổ phiếu, tương đương 17% vốn góp. Tất cả giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 20/10 đến 14/11, theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

lanh-dao-pnc-thao-chay-khoi-cuoc-chien-noi-bo

Hàng loạt lãnh đạo chủ chốt của PNC vừa đăng ký bán gần 1,8 triệu cổ phần.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, đợt thoái vốn này là hồi kết của cuộc chiến kéo dài từ khi công ty niêm yết giữa HĐQT công ty với hai nhóm cổ đông lớn là Công ty cổ phần Phát triển Kinh doanh Trường Phát và Công ty cổ phần Phát triển Kinh doanh Thành Vinh. Nhiều khả năng hai nhà đầu tư này sẽ chi mạnh tay để ôm trọn khối cổ phiếu bán ra, nâng tổng tỷ lệ sở hữu lên trên 60%.

Từ dịp Đại hội cổ đông thường niên lần đầu giữa tháng 2, hai nhóm cổ đông lớn đã bác bỏ hàng loạt tờ trình báo cáo kết quả kinh doanh, định hướng sản xuất, lựa chọn đơn vị kiểm toán, thay đổi nhân sự… Điều này khiến công ty không đủ cơ sở đánh giá tỷ lệ hoàn thành kế hoạch năm trước, công tác soát xét báo cáo tài chính bị ách tắc dẫn đến chậm công bố thông tin theo yêu cầu của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM.

Trong bối cảnh nhiều phiên “bất động” không có giao dịch, thông tin thoái vốn của lãnh đạo PNC khiến cổ phiếu này dậy sóng khi thanh khoản tăng vọt. Khối lượng sang tay trong phiên giao dịch hôm nay lên đến 105.000 cổ phiếu, mức cao nhất từ đầu năm đến nay.

Khoảng một tháng trở lại đây, PNC có những chuyển biến tích cực với ba phiên tăng sàn và chạm đỉnh giá 23.000 đồng. Hiện, cổ phiếu này giao dịch ở vùng giá 21.000 đồng, tăng gần 26% so với thời điểm đầu năm.

Phương Đông