Lego thành nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới

Lego thành nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới

Hãng đồ chơi lắp ráp Đan Mạch vừa thông báo doanh thu nửa đầu năm tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2,01 tỷ USD, một phần nhờ lợi nhuận từ bộ phim "The Lego Movie".

Xiaomi bị giảm giá trị ngay trước thềm IPO
Xe buýt điện manh nha đe dọa ngành dầu mỏ
Loạt ưu đãi chủ thẻ của HDBank dịp hè

Con số này nhỉnh hơn một chút so với 2 tỷ USD của Mattel (Mỹ), nhưng cũng đủ giúp Lego vượt mặt Mattel thành hãng đồ chơi lớn nhất thế giới. Lợi nhuận ròng của Lego 6 tháng cũng lên 2,7 tỷ kroner (475 triệu USD), cao hơn so với 2,4 tỷ kroner cùng kỳ năm ngoái.

lego-8983-1409904106.jpg

Lego Movie đã giúp doanh thu Lego nửa đầu năm tăng lên. Ảnh: Bloomberg

“Vẫn còn quá sớm để kết luận kết quả kinh doanh cả năm sẽ tốt hay không, do phần lớn doanh thu của Lego phụ thuộc vào vài tuần trước kỳ nghỉ lễ cuối năm. Các sản phẩm ăn theo The Lego Movie đã có tác dụng tích cực với doanh thu nửa đầu năm của chúng tôi, và có thể sẽ còn ảnh hưởng nữa sau khi bộ phim được phát hành dưới dạng DVD cuối năm nay”, John Goodwin – Giám đốc Tài chính của Lego cho biết trên USA Today. Đến năm 2017, The Lego Movie 2 cũng được dự kiến ra mắt.

Trong khi đó, Mattel – hãng đồ chơi nổi tiếng với thương hiệu búp bê Barbie – lại có doanh thu quý II giảm mạnh do lượng Barbie bán ra ảm đạm. Quý trước, hãng này đạt lợi nhuận ròng 28,3 triệu USD, bằng gần 40% cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này dưới dự đoán của giới phân tích phố Wall.

Dù thừa nhận đang gặp nhiều bất lợi tài chính, CEO của hãng – Bryan Stockton hồi tháng 7 cho biết họ đã hoàn tất mua lại MEGA Brands – công ty sản xuất đồ chơi Canada, đồng thời giảm tồn kho và cải thiện được quy trình quản lý chi phí. Stockton cũng tiết lộ Mattel sẽ tăng đầu tư vào quảng cáo các thương hiệu cốt lõi trong nửa cuối năm nay.

Hà Thu