Lý do nhà đầu tư châu Á rót tiền vào bất động sản nước ngoài

Lý do nhà đầu tư châu Á rót tiền vào bất động sản nước ngoài

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nước ngoài, lãnh đạo công ty Golden Emperor có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) chia sẻ

Lợi thế khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng phong cách Mỹ ở Phú Quốc
Giá vàng thế giới chạm đáy hơn 2 tháng
Tập đoàn dầu mỏ hàng đầu thế giới đầu tư vào Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nước ngoài, lãnh đạo công ty Golden Emperor có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) chia sẻ những lý do giới nhà giàu châu Á rót tiền vào kênh đầu tư này.

Độ an toàn cao, rủi ro thấp

Theo đại diện Golden Emperor, các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo tuy có thể mang đến nhiều nguồn lợi nhưng khả năng lên xuống thất thường. Gửi tiết kiệm hay mua vàng trước kia được xem là an toàn, nhưng giờ đây cũng phụ thuộc khá nhiều vào lạm phát, tỷ giá cũng như chính sách tiền tệ. Một số vụ lùm xùm của các ngân hàng cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại.

“Sở hữu bất động sản nước ngoài, đặc biệt ở các quốc gia phát triển đồng nghĩa với việc khoản đầu tư không phụ thuộc vào sự lên xuống của một nền kinh tế nhất định”, đại diện công ty cho biết.

Manchester - một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất Anh Quốc và thu hút vốn FDI chỉ sau London.

Manchester – một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất Anh Quốc và thu hút vốn FDI chỉ sau London.

Khả năng sinh lời cao

Các nhà đầu tư châu Á nhắm đến trung tâm tài chính có tốc độ phát triển cao không thua kém những thành phố hay thủ đô sầm uất. Giới đầu tư thường gọi bằng cụm từ “thành phố thứ 2” về kinh tế, chính trị, đơn cử như Brisbane (Australia), Manchester (Anh), Vancouver (Canada), Seatle (Mỹ)… Giá bất động sản tại những thị trường này không chỉ “dễ thở” hơn mà còn có tiềm năng sinh lời cho thuê cao hơn các thành phố lớn vốn đã qua giai đoạn phát triển.

Đầu tư cho con cái

Hiện nay, không ít nhà đầu tư quan tâm đến việc cho con cái học tại những nước phát triển, trong đó, các thị trường nói tiếng Anh và có nền giáo dục vượt bậc như Anh, Australia, Canada… luôn được ưu tiên. Sở hữu bất động sản nước ngoài không chỉ giúp việc chứng minh tài chính du học dễ dàng hơn mà còn khiến họ yên tâm hơn khi con cái không gặp những rủi ro khó đoán vì thuê nhà nơi xứ người.

GIẢI MÃ XU HƯỚNG ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NƯỚC NGOÀI (khách xin bài edit, em cảm ơn) - 1

Manchester là thành phố có đông sinh viên thứ 3 tại châu Âu, thu hút nhiều nhà đầu tư châu Á.

Mở ra cánh cửa định cư

Ở nhiều quốc gia như Hy Lạp, Bồ Đào Nha… khi mua bất động sản với một giá trị nhất định, nhà đầu tư và gia đình được cấp phép thường trú tại quốc gia đó. Tuy không phải thị trường nào cũng có chính sách như trên nhưng việc sở hữu bất động sản là một điểm cộng lớn để các nhà doanh nhân châu Á dễ dàng được cấp visa, di chuyển, làm việc và sinh sống tại những trung tâm tài chính của thế giới.

Sở hữu một nền kinh tế bền vững, phát triển, Anh Quốc được nhiều nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lựa chọn. Sau Brexit, bất động sản Anh giảm đến 3,5% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, nhu cầu thuê ở những thị trường này luôn cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như London, Manchester…

Hội thảo Bất động sản Anh Quốc do Golden Emperor tổ chức sẽ giúp khách hàng tìm hiểu về thị trường, những lưu ý cần biết khi đầu tư vào bất động sản cùng những dự án tốt với giá từ 6 tỷ đồng.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào 11h và 15h ngày 25/3 tại khách sạn Melia Hà Nội và ngày 14/4 tại khách sạn Park Hyatt Saigon. Đăng ký tham gia tại đây.

Huệ Chi