Năm con đường giúp an cư tại Mỹ

Năm con đường giúp an cư tại Mỹ

Ngày nay, khi xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, mà còn muốn có thêm lựa chọn mơ

Dịch vụ làm việc hộ cho người xem World Cup
Cơ hội trúng thưởng iPhone X khi mua sản phẩm Bibica
Giá vàng tăng vì căng thẳng Mỹ – Trung

Ngày nay, khi xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, mà còn muốn có thêm lựa chọn mới, một lối sống mới cho gia đình trong một xã hội tiên tiến. Trong xu thế đó, nhiều gia đình mong muốn cho con cái và thế hệ kế cận trở thành công dân toàn cầu.

Một trong những lựa chọn được các gia đình quan tâm hàng đầu là Mỹ – một quốc gia thịnh vượng, nơi hội tụ các cơ hội tốt nhất. Có thêm quốc tịch Mỹ giúp bạn đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh, tự do xuất nhập cảnh, được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu thế giới, con cái được học hành trong những ngôi trường nổi tiếng và chất lượng nhất.

Tuy vậy, việc làm thẻ xanh và định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng, bạn phải vượt qua không ít những đòi hỏi mà Chính phủ Mỹ đề ra. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Vậy làm sao để việc định cư tại Mỹ dễ dàng hơn? Cách qua Mỹ định cư và điều kiện định cư tại Mỹ như thế nào là hợp lệ?”.

nam-con-duong-giup-an-cu-tai-my

Định cư Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người trên thế giới.

Năm con đường sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng an cư tại Mỹ:

Làm việc và định cư

Chính sách này chỉ áp dụng cho nhân công, thợ thủ công lành nghề có thể dễ dàng định cư ở Mỹ. Thị thực làm việc tại Mỹ thuộc diện visa không định cư và tùy vào tính chất của công việc và mục đích của việc lưu trú sẽ được cấp loại visa tương ứng. Tùy theo từng loại hình công việc, đương đơn sẽ được cấp một trong những visa làm việc tại Mỹ phổ biến như Visa H-1B hoặc Visa L-1.

Du học và định cư

Đây là dạng định cư áp dụng cho nhiều học sinh – sinh viên, người có nhu cầu, mong muốn theo học một trường từ tiểu học, trung học cho đến đại học và sau đại học gồm 3 loại visa du học: Visa F1-F2, Visa M1-M2 và Visa J1-J2.

Đoàn tụ gia đình

Chính sách dành cho những người có thân nhân, người trong gia đình đang định cư ở Mỹ, có liên quan mật thiết đến người bảo lãnh như vợ, chồng, bố, mẹ, con cái (có thể là con nuôi hoặc con ruột)…

Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ, họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài để nhập cư tới Mỹ gồm: chồng, vợ; con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi; con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi; con cái đã kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào; anh chị em, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi; cha mẹ, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi.

Nếu người bảo lãnh đi Mỹ cho người thân là thường trú nhân, họ có thể làm đơn bảo lãnh người thân theo diện vợ chồng; con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào. Đối với tất cả trường hợp trên, người bảo lãnh đi Mỹ phải có khả năng cung cấp bằng chứng chứng minh về mối quan hệ.

Kết hôn với người Mỹ

Công dân Việt Nam nếu kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sẽ được cấp visa thường trú. Nhưng đến Mỹ theo diện kết hôn, thời gian có thẻ xanh sẽ lâu hơn, vì Cơ quan Di trú muốn có thời gian để xác minh những đám cưới không phải là kết hôn giả.

Đầu tư và định cư (Chương trình EB-5)

Đây là chính sách dành cho những nhà đầu tư, kêu gọi dòng vốn từ nước ngoài với số tiền đầu tư khoảng từ 500.000 USD.

Mỗi con đường định cư Mỹ đều có những đặc thù và điều kiện riêng, tuy nhiên mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều với chương trình EB-5 của Chính phủ Mỹ – một loại hình “đầu tư thụ động” dành cho các gia đình đủ điều kiện tài chính, một chiếc vé thông hành để trở thành công dân Mỹ. Điều này nhằm tạo ra lợi thế cho thế hệ trẻ sau này trong xu thế hội nhập quốc tế. Đây được xem là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh nhất cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư định cư chính thức của Chính phủ Mỹ.

Nhà đầu tư sẽ nhận nhiều quyền lợi cho cả gia đình, chẳng hạn có cơ hội được nhận thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ, chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi), đồng thời có cả hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ, được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ.

Con cái sẽ được học miễn phí tại trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng một phần ba so với du học sinh). Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ tự do xuất nhập cảnh vào Mỹ, mà không lo lắng chuyện visa cũng như việc bảo lãnh người thân qua Mỹ sau này.

nam-con-duong-giup-an-cu-tai-my-1

Chương trình EB-5 đầu tư thẻ xanh Mỹ đang được nhiều người quan tâm.

Được thành lập từ năm 2009, USIS Group là một trong những đơn vị tiên phong và hàng đầu chuyên về lĩnh vực đầu tư EB-5 tại Việt Nam. Với phương châm “Khách hàng là người thân”, trong quá trình hoạt động kinh doanh suốt tám năm qua, USIS Group là đơn vị hỗ trợ hàng trăm gia đình trong việc đầu tư sang Mỹ để định cư, du học và xúc tiến thương mại. Hoạt động này nhằm tiết kiệm hơn 150 tỷ đồng tiền du học cho nhiều gia đình Việt Nam nhờ quyền lợi ưu đãi từ thẻ xanh Mỹ.

Tỷ lệ thành công cao, có hệ thống văn phòng ngay tại California (Mỹ) và 4 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, USIS Group là đơn vị tư vấn đầu tư an cư luôn đồng hành cùng khách hàng và gia đình từ giai đoạn đầu đến sau khi đã ổn định cuộc sống tại nước ngoài.

nam-con-duong-giup-an-cu-tai-my-2

Đến với USIS Group, khách hàng sẽ được làm việc với chuyên gia hàng đầu về chương trình EB-5.

Với kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh, am hiểu văn hoá, luật pháp về thị trường Việt – Mỹ, các đối tác lớn tại Mỹ cùng nhau hợp tác với USIS Group trong việc cùng nhau đem lại những dự án tốt, an toàn cao nhất, bảo toàn nguồn vốn, hoàn tiền, đảm bảo quyền lợi thẻ xanh cho nhà đầu tư.

Đăng ký tư vấn trực tiếp tại đây hoặc liên hệ ngay USIS Group theo hotline: 0909 337 657 (Trụ sở chính TP HCM), 0909 337 647 (Hà Nội). Email: info@usis.us.

(Nguồn: USIS Group)