Napas khánh thành hai lớp học tại trường tiểu học Xuân Lập

Napas khánh thành hai lớp học tại trường tiểu học Xuân Lập

Từ ngày 6-8/10, Đoàn thanh niên Công ty CP Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (Napas) vừa tổ chức chuyến công tác tại huyện miền núi Lâm Bình - Tuyên Quang,

Giá căn hộ tại Thủ Thiêm cao nhất gần 3.000 USD một m2
Cửa hàng tiện lợi đang phủ khắp TP HCM
Shop VnExpress ưu đãi mua sắm lớn nhất trong năm

Từ ngày 6-8/10, Đoàn thanh niên Công ty CP Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (Napas) vừa tổ chức chuyến công tác tại huyện miền núi Lâm Bình – Tuyên Quang, thực hiện nghiệm thu công trình thanh niên, khánh thành và bàn giao hai lớp học cho trường tiểu học Xuân Lập. T

Lớp học được khởi công xây dựng tại điểm trường Khuổi Trang B từ ngày 15/4, có tổng diện tích gần 100m2 với hai phòng học được xây dựng trên nền đất đồi, kết cấu và thiết kế phù hợp với điều kiện xây dựng tại Tuyên Quang. Tổng kinh phí xây dựng 275 triệu đồng được đóng góp từ tấm lòng hảo tâm của toàn thể cán bộ nhân viên Napas.

napas-khanh-thanh-hai-lop-hoc-tai-truong-tieu-hoc-xuan-lap

Thời tiết tại Lâm Bình vốn khắc nghiệt, mùa mưa kéo dài, hầu như không có ngày nắng. Mùa này bà con trồng lúa thì lúa ăn no nước không lớn lên được, mưa nhiều cũng ảnh hưởng lớn đến thi công xây lớp học ở thôn Khuổi Trang. Gần 10km đường từ trường chính vào điểm trường là đường đất, thường xuyên sạt lở, khiến cho giao thông đi lại khó khăn. Đơn vị thi công đã phải chủ động đổ đất để tạo đường cho xe chở vật liệu vào trường, thậm chí có thời điểm họ phải dùng cả xe máy để vận chuyển vật liệu. Sau gần 5 tháng xây dựng lớp học mới được hoàn thiện.

Em Vừ A Seo – học sinh lớp 3 điểm trường Khuổi Trang B cho biết hàng ngày em và các bạn phải cuốc bộ một quãng đường dài để đến điểm trường gần nhất. Những ngày nắng thì con đường đến trường ngắn lại, nhưng ngày mưa thì gần như ướt hết, phải băng qua những đoạn đường bùn ngập tới đầu gối.

“Lớp học trước đây mỗi hôm mưa bị dột và hắt ướt hết sách vở, mùa đông thì co ro lạnh lắm. Nay chúng em đã có lớp học mới khang trang hơn, mỗi ngày em và các bạn lại mong được đến lớp”, Vừ A Seo vui vẻ nói.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Napas đã chủ động đề xuất với đoàn thanh niên Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software), Công ty CP dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) và Công ty du lịch Á Châu (Asia Travel) phối hợp, hỗ trợ, khích lệ động viên học sinh Xuân Lập đến trường. Với sự chung tay, đoàn thanh niên của các đơn vị bạn cũng đã quyên góp và dành tặng cho học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở của Xuân Lập hơn 400 suất quà là đồ dùng học tập, sách vở, áo đồng phục, dép cho học sinh trường, 6 bộ máy tính, hai tủ sách thư viện với rất nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện đọc. Ngoài ra còn có 252 áo khoác đồng phục học sinh và 139 bộ chăn màn cùng nhiều quần áo sách vở quyên góp cho học sinh của hai khối trường.

Trong những ngày thiện nguyện tại Lâm Bình, đoàn tình nguyện cũng tổ chức chương trình vui Trung thu và bữa ăn cơm có thịt cho các em, trồng cây xanh lưu niệm tại khuôn viên của lớp học mới.

Xuân Lập là huyện mới tách của tỉnh Tuyên Quang với điều kiện hạ tầng, kinh tế còn rất nhiều khó khăn, đời sống của người dân phụ thuộc phần lớn vào chăn nuôi nông nghiệp, tuy nhiên công tác vận động trẻ em đến trường được huyện đặc biệt chú trọng. Trường tiểu học Xuân Lập có 252 học sinh, trung học cơ sở có 139 học sinh, 100% dân tộc thiểu số gồm Mông, Giáy, Tày, Nùng, Dao.

Nhung Hoàng