Ngân hàng ACB đẩy mạnh xử lý nợ xấu

ACB là một trong sáu ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước chọn thí điểm xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 được Quốc hội thông qua vào cuối tháng

FPT xin thử nghiệm xe tự lái
Gần 88.000 tấn thịt gà giá rẻ về Việt Nam
‘Khó đấu giá Saigon One Tower với mức khởi điểm 6.110 tỷ đồng’

ACB là một trong sáu ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước chọn thí điểm xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 được Quốc hội thông qua vào cuối tháng 8/2017. Nghị quyết này giúp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn pháp lý hiện hành liên quan đến xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm các khoản nợ của tổ chức tín dụng, tạo cơ chế xử lý đồng bộ, thúc đẩy xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu cho các tổ chức tín dụng.

Theo đại diện ACB, Nghị quyết đóng vai trò như một công cụ giúp ngân hàng gia tăng khả năng xử lý nợ xấu và nâng cao năng lực quản trị rủi ro trong hoạt động bán nợ xấu, thực thi quyền thu giữ tài sản bảo đảm, rút gọn thủ tục trong giải quyết tranh chấp liên quan đến tài sản bảo đảm tại tòa án.

Cụ thể, ACB ban hành quy định triển khai Nghị quyết trên toàn hệ thống, điều chỉnh văn bản có liên quan đến việc thu giữ, khởi kiện, bán nợ, đẩy mạnh các lớp đào tạo liên quan đến nội dung nghị quyết cho lãnh đạo các cấp và nhân viên. Ngân hàng thông báo đến khách hàng việc sẽ áp dụng triển khai hình thức xử lý nợ và làm việc với các đối tác về việc mua bán nợ của ACB theo Nghị quyết.

Đồng thời, ACB cũng sẽ ghi nhận những phản hồi, khó khăn vướng mắc phát sinh trên thực tế để báo cáo kịp thời cho Ngân hàng Nhà nước. Đầu năm 2017, tình hình nợ xấu của ACB đã được xử lý tốt, giảm từ 1,3% xuống còn 0,87%.

Minh Trí